Phóng viên TTXVN tại Mátxcơva dẫn tuyên bố chiều 23/5 của Cơ quan nhà nước Ukraine về du lịch và các khu nghỉ mát (GATKU) khẳng định nước Đông Âu này có đủ chỗ ở với giá cả phù hợp cho tất cả cổ động viên đến xem các trận đấu thuộc vòng chung kết Giải vô địch bóng đá châu Âu mà Ukraine và Ba Lan đồng đăng cai tổ chức từ ngày 8/6 đến 1/7 tới.

Theo Chủ tịch GATKU, bà Elena Shapovalova, hiện nay tại 4 thành phố diễn ra các trận đấu của vòng chung kết EURO-2012 gồm Kiev, Lvov, Kharkov và Donetsk còn tới 6,5 nghìn phòng trống với giá "rất phù hợp" cho các cổ động viên.

Ví dụ, giá trung bình của một phòng tại ký túc xá là từ 6 đến 83 euro/ngày đêm, trong khi giá cho một phòng ở nhà khách là 9-98 euro/ngày đêm, tại khách sạn ba sao là 30-205 euro/ngày đêm và ở khách sạn bốn sao là 40-211 euro/ngày đêm.

Tuy nhiên, tất cả các khách sạn năm sao đã được đặt kín chỗ, nên đã hết phòng trống. Bà Shapovalova hy vọng với vòng chung kết EURO-2012, năm nay Ukraine sẽ đón hơn năm ngoái khoảng 1 triệu người nước ngoài (25,5 triệu so với 24,5 triệu lượt người), trong đó có hơn 2 triệu lượt du khách so với mức 1,2 triệu khách du lịch của năm 2011.

Trước đó, ngày 6/4, Tổng thống Ukraine, ông Viktor Yanukovich đã chỉ thị cho Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Bộ cơ cấu hạ tầng Boris Kolesnikov cùng Bộ trưởng Phát triển Kinh tế và Thương mại Petr Poroshenko thực thi các biện pháp cấp bách nhằm quy định mức giá thuê phòng hợp lý trong bối cảnh các khách sạn ở nước này "ăn theo" vòng chung kết EURO-2012 khi liên tục tự tăng giá phòng./.