UNHCR: Hon 10.000 nguoi di cu o Serbia thieu thon luong thuc hinh anh 1Người di cư vượt biên giới Serbia-Croatia ngày 12/10. (Nguồn: Reuters/TTXVN)

Reuters và AFP đưa tin, ngày 19/10, Cao ủy Liên hợp quốc về người tị nạn (UNHCR) thông báo hiện có hơn 10.000 người di cư đang ở Serbia, đồng thời cảnh báo tình trạng thiếu viện trợ.

Trả lời Hãng tin Reuters từ biên giới Serbia-Croatia, Người phát ngôn UNHCR Melita Sunjic nói: "Chúng tôi chỉ có thể nói rằng hơn 10.000 người tị nạn đang ở Serbia. Đó là một dòng người khổng lồ. Thiếu lương thực, chăn màn... chúng tôi thiếu thốn đủ thứ."

Cùng ngày, cảnh sát Macedonia cho biết trong 24 giờ đồng hồ qua, 10.000 người di cư đã đổ vào quốc gia Balkan này, kể từ 18 giờ chiều 18/10 (16 giờ GMT). Trong khi đó, giới chức Slovenia thông báo họ đã từ chối tiếp nhận hơn 1.000 người di cư đến từ Croatia do đã đủ chỉ tiêu trong hạn ngạch theo ngày.

Trong một diễn biến liên quan, Steffen Seibert, người phát ngôn của thủ tướng Đức, cảnh báo việc xây dựng hàng rào dọc đường biên giới chung với Áo sẽ không ngăn được dòng người di cư đến từ Đức.

Cảnh báo này được đưa ra sau khi xuất hiện thông tin nói rằng một nhóm chính trị gia bảo thủ của Đức đang xúc tiến đề xuất đóng cửa khẩu với Áo./.

(Vietnam+)