Dịch COVID-19 bùng phát mạnh khiến V-League 2020 phải hoãn vô thời hạn

V-League 2020 hoãn vô thời hạn, phương án đá tập trung chưa được chốt

Các câu lạc bộ tham dự giải V-League 2020 và VPF thống nhất rằng chỉ khi nào dịch COVID-19 được kiểm soát, giải đấu chuyên nghiệp cao nhất Việt Nam mới quay trở lại thi đấu.
V-League 2020 hoãn vô thời hạn vì dịch COVID-19. (Ảnh: Nguyên An/Vietnam+)
V-League 2020 hoãn vô thời hạn vì dịch COVID-19. (Ảnh: Nguyên An/Vietnam+)

Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) họp trực tuyến với đại diện các câu lạc bộ tham dự giải V-League 2020 vào sáng 31/3. 

Cuộc họp diễn ra với đầy đủ đại diện các đội bóng tại giải trừ Hoàng Anh Gia Lai. Đội bóng phố núi không tham gia thảo luận với VPF theo chỉ đạo từ “bầu” Đức, nhất quyết không dự bất cứ hoạt động thể thao mùa dịch COVID-19. 

VPF và các bên thảo luận phương án tổ chức tập trung giai đoạn lượt đi của V-League 2020 trên 7 sân vận động ở miền Bắc. Như vậy, thời gian thi đấu dự kiến giải trở lại thi đấu từ ngày 15/4/2020 tới 29/5/2020, hoặc từ 01/5/2020 đến 28/6/2020.

Ý kiến không đồng thuận từ các câu lạc bộ như vậy khiến VPF chưa thể chốt phương án tổ chức V-League 2020. Sau cùng, tất cả thống nhất giải sẽ chỉ tiếp tục được khi nào dịch COVID-19 được kiểm soát.

Có tám câu lạc bộ đồng ý với phương án này từ ban tổ chức, gồm Hà Nội, Viettel, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh, Sông Lam Nghệ An, Thanh Hoá, Than Quảng Ninh, Sài Gòn và Thành phố Hồ Chí Minh. 

Trong đó, hai câu lạc bộ tới từ thành phố mang tên Bác chỉ ủng hộ phương án thi đấu tập trung nếu ban tổ chức được các cơ quan có thẩm quyền cao cho phép. 

V-League 2020 không được đá tập trung như phương án được đưa ra từ VPF. (Ảnh: Nguyên An/Vietnam+)

Bốn đội bóng không ủng hộ phương án đá tập trung là Nam Định, Quảng Nam, Bình Dương và SHB Đà Nẵng. Đội bóng thành Nam lo ngại đá tập trung vì sẽ thua thiệt nguồn thu từ tiền bán vé trong khi đại diện đất Quảng vướng điều khoản thi đấu sân nhà với nhà tài trợ nên sẽ thiệt khi thi đấu ở miền Bắc. 

Còn SHB Đà Nẵng có ý kiến đá mùa giải V-League 2020 không có suất thăng hay xuống hạng để có thể cắt giảm ngoại binh, giảm chi phí lương cho câu lạc bộ./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục