Trà Vinh yêu cầu ngành giáo dục đảm bảo tốt phòng chống dịch khi triển khai học trực tiếp từ ngày 10/2, trong khi Cà Mau siết chặt kiểm soát dịch, rà soát tiêm phòng sau khi phát hiện một số ca mắc.
Tính hết ngày 21/10, toàn tỉnh đã có hơn 875.801 người/955.990 người từ 18 tuổi trở lên được tiêm ít nhất 1 mũi vaccine phòng COVID, đạt 91,61%, trong đó, số người đã tiêm đủ 2 mũi là đạt 15,02%.
Qua 14 ngày không có ca mắc mới trong cộng đồng, từ 16/10, Ủy ban Nhân dân tỉnh Hưng Yên đã tổ chức các hoạt động nhằm thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19 trên địa bàn.
Sau hơn 3 tháng chống dịch, hàng trăm điểm chốt cách ly giữa các phường, xã và khu phố thuộc Thủ Dầu Một nay đã được dỡ bỏ, đường phố đã thông thoáng, người dân đi lại thoải mái hơn.
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nêu các đề xuất cụ thể, trong đó đề nghị hai bên tiếp tục hợp tác thành công tại Hội đồng Bảo an và các cơ quan Liên hợp quốc.
Quận Phú Nhuận, Quận 5, Quận 11, huyện Nhà Bè và huyện Cần Giờ là 5 trong số 7 quận, huyện được UBND TPHCM đặt mục tiêu kiểm soát dịch COVID-19 vào ngày 31/8.