Vẫn có thí sinh bị đình chỉ thi do mang điện thoại

Trong buổi thi sáng 15/7, trong số sáu thí sinh vi phạm quy chế bị đình chỉ thi thì có bốn thí sinh là do mang di động vào phòng thi.
Sáng 15/7, các trường cao đẳng đã tổ chức thi môn Vật lý (khối A); môn Sinh học (khối B); môn Văn (khối C và D).

Theo báo cáo nhanh của Ban chỉ đạo tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo, tổng hợp chung toàn quốc có 312.144 thí sinh tới dự thi sáng 15/7, đạt 74,92%, cao hơn so với năm 2010 xấp xỉ 0,5%.

Rút kinh nghiệm từ đợt thi đại học, các trường đã tổ chức tập huấn kỹ cho cán bộ tham gia công tác tuyển sinh, quán triệt nghiêm túc công điện của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo nên đã chuẩn bị chu đáo mọi mặt và tổ chức tốt công tác coi thi môn thi thứ nhất; không khí trường thi trật tự, an toàn.

Trong buổi thi sáng 15/7, đã có sáu thí sinh vi phạm Quy chế bị xử lý kỷ luật và bị đình chỉ thi. Trong số thí sinh bị đình chỉ thi vẫn có bốn thí sinh bị đình chỉ do mang điện thoại di động vào phòng thi.

Trong buổi thi đầu tiên của đợt thi cao đẳng, chưa có cán bộ coi thi nào bị xử lý kỷ luật do vi phạm Quy chế tuyển sinh.

Sau khi kết thúc buổi thi đầu tiên, đề thi các môn thi được bảo mật an toàn tuyệt đối trong tất cả các khâu; theo phản ánh ban đầu của Hội đồng tuyển sinh các trường cao đẳng và thí sinh, đề thi các môn Vật lý, Sinh học và Văn có nội dung cơ bản, nằm trong chương trình phổ thông trung học, chủ yếu là lớp 12 và đến giờ này chưa phát hiện có sai sót trong đề thi.

Nhiều thí sinh dự thi nhận định đề Lý khối A vừa sức, đề Văn hay; còn thí sinh dự thi khối B cho biết đề Sinh không khó nhưng hơi dài.

Thí sinh Nguyễn Tuấn Anh thi tại điểm thi Cao đẳng Sư phạm Hà Nội cho biết: "Đề thi trắc nghiệm môn Lý có 50 câu và đều nằm trong chương trình học căn bản, khối lớp 12. Đề thi không đánh đố thí sinh và theo em thì với một số câu khó có thể phân loại thí sinh khá tốt."
 
 Thí sinh Phạm Mai Hương thi vào trường Cao đẳng Sư phạm Mẫu giáo Trung ương cho biết môn Văn khá hay, không dễ hơn quá nhiều so với đề thi đại học. Mặc dù mới được 2/3 thời gian nhưng tại điểm thi trường Cao đẳng Sư phạm Hà Nội đã có nhiều thí sinh làm xong bài.

Các Bộ, ngành, Ủy ban nhân dân các địa phương đã chỉ đạo, hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi cho các trường cao đẳng trong công tác chuẩn bị và bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông; không có thí sinh đến muộn giờ thi, không được dự thi.

Sáng 15/7, thời tiết trong cả nước khá thuận lợi, không có mưa bão, ngập lụt; không có sự cố mất điện, mất nước.

Sau hai đợt thi đại học, lực lượng thanh niên sinh viên tình nguyện tiếp tục ra quân hỗ trợ các trường cao đẳng tổ chức thi, làm việc tích cực, có hiệu quả, tham gia phân luồng giao thông, hướng dẫn thí sinh đến các điểm thi, giữ gìn an ninh, trật tự bên ngoài các khu vực thi./.

TTN (TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục