Omar Bekkali - vận động viên người Bỉ đã giành chiến thắng trong cuộc đua chạy thang bộ lên đỉnh tòa Landmark 72 - tòa tháp cao nhất Việt Nam.

Đây là chiến thắng đầu tiên của Bekkali trong mùa giải Vertical World Circuit năm nay và là chiến thắng thứ hai của anh trong hạng mục thi đấu của nam. Vận động viên 34 tuổi này đã lập thành tích 10 phút 6 giây và giành chức vô địch với giải thưởng 1.500 USD.

"Đây là một cuộc thi với đường đua rất khó khăn và các đối thủ của tôi bám theo rất sát nút. Vì thế tôi rất hạnh phúc được đến đây tham dự cuộc đua và giành giải vô địch. Landmark 72 là tòa tháp thứ hai trong của mùa giải Vertical World Circuit với những bậc thang đầy thử thách, khó khăn. Nhưng khi chạy tới đích, cảnh đẹp tuyệt vời của Hà Nội từ trên cao nhìn xuống khiến tôi thấy nỗ lực của mình thật đáng giá vô cùng. Tôi hy vọng có thể được tiếp tục tham gia cuộc đua chạy này trong năm tới,” Bekkali nói.

Vận động viên Fabio Ruga của Italy giành giải nhì với thành tích 10 phút 9 giây. Giải ba với thành tích 10 phút 53 giây thuộc về vận động viên Clement Dumont đến từ Pháp.

Trong hạng mục dành cho nữ, vận động viên người Australia Suzy Walsham đã giành chiến thắng lần thứ tư trong năm với thành tích 11 phút 21 giây, nhanh hơn 15 giây so với người về thứ hai là vận động viên người Italy Cristina Bonacina.

Vận động viên Việt Nam Loan Thị Dung đứng vị trí thứ 3 vời thành tích 14 phút 19 giây.

Đặc biệt, chị Hồ Thị Huế - vận động viên khuyết tật – huy chương bạc Para Games cũng tham dự cuộc thi với tư cách vận động viên danh dự.

Chị Huế cho biết: "Mặc dù không lên được tới đích, nhưng tôi hy vọng sự tham gia của mình sẽ là động lực cho những người khuyết tật khác ở Việt Nam để họ ngày càng mạnh dạn hơn tham gia các hoạt động cộng đồng."

Toàn bộ số tiền thu được từ phí đăng ký tham dự cuộc đua sẽ được tặng cho quỹ Inspire Sports của tổ chức từ thiện Đông Tây Hội Ngộ, một chương trình nhằm cung cấp dụng cụ thể thao và các hoạt động liên quan cho người khuyết tật tại Việt Nam./.

(Vietnam+)