VDV truot tuyet Phap gay tranh cai vi cach tuong nho dong doi hinh anh 1 Vận động viên trượt tuyết đổ dốc của Pháp David Poisson. (Nguồn: washingtonpost.com)

Ban tổ chức Olympic PyeongChang 2018 đã đề nghị các vận động viên môn trượt tuyết đổ dốc của Pháp gỡ bỏ những hình dán trên mũ bảo hiểm của họ dùng để tưởng nhớ người đồng đội quá cố David Poisson.

Người đứng đầu đội tuyển trượt tuyết đổ dốc nam của Pháp David Chastan ngày 15/2 cho biết: "Vài ngày trước trong khi kiểm tra trang phục thi đấu, một thanh tra của Uỷ ban Olympic Quốc tế (IOC) đã đề nghị chúng tôi gỡ bỏ thông điệp tưởng nhớ David mà các vận động viên trượt tuyết đổ dốc dự kiến sẽ dán lên mũ bảo hiểm của họ. Chúng tôi đã chấp thuận làm theo yêu cầu của IOC. Tuy nhiên, cái chết của Poisson là điều chúng tôi không thể nào quên được."

[10 gương mặt sáng giá của Olympic mùa Đông PyeongChang 2018]

Các vận động viên Pháp từng được phép dán một hình trái tim với 3 màu của quốc kỳ Pháp, trong đó có in hai chữ cái D và P để tưởng nhớ David Poisson tại giải trượt tuyết đổ dốc thế giới hồi cuối năm ngoái.

Poisson là vận động viên từng đoạt huy chương đồng thế giới môn trượt tuyết đổ dốc vào năm 2013. Anh đã tử vong trong một vụ tai nạn kinh hoàng khi đang tập luyện ở Canada hồi tháng 11 năm ngoái, ở tuổi 35./.

(TTXVN/Vietnam+)