Giá vé đã "nóng" hơn trước thềm cuộc đối đầu Việt Nam - Thái Lan. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Mức giá chợ đen cho mỗi vé xem trận Việt Nam - Thái Lan tại vòng loại World Cup ngày mai (13/10) đã tăng gần gấp đôi.

Loại vé được người hâm mộ “săn” nhiều nhất trong những ngày qua là vé khán đài C và D có mệnh giá 100 ngàn và 200 ngàn đồng. Hiện các quầy vé chính thức của ban tổ chức đã gần như bán hết loại vé này. Nhưng trên thị trường chợ đen, phe vé luôn có sẵn hàng trong tay.

Vé 100 và 200 ngàn đồng được chào bán với mức giá chêch gần gấp đôi so với mức giá gốc ban đầu. Nhưng nếu khéo mặc cả, có thể mua vé với mức giá chêch khoảng 50 tới 80 ngàn đồng so với giá gốc.

Trong khi vé C và D đang sắp cạn, số lượng vé khán đài A và B vẫn còn rất nhiều. Một nhân viên bán vé của công ty Con Kiến - đơn vị phát hành vé chính thức của Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF), tiết lộ mức giá 100 tới 200 ngàn là phù hợp với thu nhập của người dân trong khi mức 300 tới 400 ngàn lại hơi cao.

Phe vé tại sân Mỹ Đình hoạt động rất tích cực bất chấp thời tiết thất thường vài ngày qua. (Ảnh: Đỗ Đen/Vietnam+)

Ở trận gặp Iraq hôm 8/10, chỉ có hơn 10.000 cổ động viên tới cổ vũ cho tuyển Việt Nam. Nhưng màn trình diễn ấn tượng trước Iraq đã giúp niềm tin vào đội tuyển lên cao hơn. VFF kỳ vọng 40.000 chỗ tại Mỹ Đình sẽ được lấp kín trong ngày mai.

Hiện, VFF chỉ cấp một số lượng vé nhỏ mỗi ngày cho các đại lý. Sau mỗi buổi bán, họ thu cuống vé để tính toán số vé đã bán ra trước khi phát thêm vé. Dù vậy, khá nhiều vé chợ đen vẫn đang lọt ra ngoài thị trường./.