Venezuela tăng biện pháp an ninh khu vực biên giới với Colombia

Kế hoạch tăng cường an ninh biên giới của Venezuela có sự tham gia của lực lượng quân đội từ các đơn vị tình báo tới các đơn vị đặc nhiệm.
Venezuela tăng biện pháp an ninh khu vực biên giới với Colombia ảnh 1Binh sỹ Colombia và Venezuela đứng đối đầu tại cây cầu quốc tế Simon Bolivar. (Ảnh: Reuters)

Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro thông báo sẽ áp dụng các biện pháp bổ sung nhằm đảm bảo an ninh tại khu vực biên giới với Colombia trong quý ​1 năm ​2016.

Phát biểu tại một hoạt động quân sự ở thủ đô Caracas hôm 13/12, ông Maduro tuyên bố đã ra lệnh chuẩn bị kế hoạch tăng cường an ninh biên giới với nước láng giềng, có sự tham gia của lực lượng quân đội từ các đơn vị tình báo tới các đơn vị đặc nhiệm.

Hồi tháng 8 vừa qua, ông Maduro đã ra lệnh đóng cửa biên giới và ban bố tình trạng khẩn cấp tại 3 bang giáp biên giới với Colombia, khiến hàng nghìn công dân Colombia sinh sống ở khu vực này bị trục xuất ồ ạt về nước. Các biện pháp này được ban bố sau vụ các binh lính Venezuela đi tuần tra bị các phần tử bán vũ trang Colombia nã súng hôm 19/8 khiến 4 người bị thương, trong đó có 3 binh s​ỹ chính phủ.

Cho tới nay Chính phủ Venezuela vẫn tiếp tục áp dụng tình trạng khẩn cấp vì cho rằng việc áp đặt những hạn chế này là cần thiết để chống nạn buôn lậu và tội phạm hành hoành tại khu vực.

Bộ trưởng Quốc phòng Vladimir Padrino López cho biết kể từ khi Caracas đóng cửa biên giới 252 tên tội phạm đã bị bắt, trong đó có 36 kẻ liên quan tới các lực lượng vũ trang bán quân sự./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục