Hợp đồng của ông Yusuke Adachi với Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) có thời hạn 3 năm với mức lương lên tới 20.000 USD/tháng. Hai bên sẽ kỹ hợp đồng vào đầu tháng 7 tới sau khi chuyên gia Nhật Bản hết hợp đồng và hoàn tất thủ tục để rời “cơ quan cũ” là Liên đoàn bóng đá Hồng Kông. 

Với hợp đồng mới, ông Yusuke Adachi nhiều khả năng vừa là Giám đốc kỹ thuật VFF, vừa đảm nhận vai trò giảng viên của Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC). 

Ông Yusuke Adachi được coi là người phù hợp nhất với tiêu chí của VFF lúc này khi từng có nhiều dấu ấn trong hoạt động đào tạo trẻ tại Nhật Bản, Hong Kong và có trình độ giảng viên, huấn luyện viên của AFC.

58 tuổi đời, ông Yusuke Adachi là người có kinh nghiệm dày dặn ở cả vai trò cầu thủ và huấn luyện viên. Ông từng thi đấu tại Nhật Bản cho câu lạc bộ Yomiuri và sau đó từng đá cho đội bóng nổi tiếng Eintracht Frankfurt. 

Trong vài trò huấn luyện, chuyên gia này dẫn dắt Yokohama, đội bóng thuộc giải hạng Nhất Nhật Bản (J.League 2) trong hai mùa giải 2005 và 2006. Hiện tại ông là giảng viên Elite của Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) và từng giảng dạy tại Khoá đào tạo huấn luyện viên bóng đá chuyên nghiệp được AFC tổ chức tại Việt Nam năm 2017. 

Khác với người tiền nhiệm, hợp đồng của ông Yusuke Adachi có thời hạn dài hơn ở vị trí Giám đốc kỹ thuật. Trong 4 năm gắn bó với bóng đá Việt Nam, ông Jurgen Gede từng gia hạn hợp đồng với VFF một lần vào năm 2018./.

Nguyên An (Vietnam+)