VFF chọn chuyên gia Nhật Bản làm tân Giám đốc kỹ thuật?

Chuyên gia người Nhật Bản, ông Yusuke Adachi nhiều khả năng trở thành tân Giám đốc kỹ thuật VFF kể từ tháng Bảy tới, khi hợp đồng với "người cũ" Jurgen Gede hết hạn.
VFF chọn chuyên gia Nhật Bản làm tân Giám đốc kỹ thuật? ảnh 1Ông Yusuke Adachi (trái) nhiều khả năng trở thành Giám đốc kỹ thuật VFF mới. (Ảnh: VFF)

Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) xác nhận đang đàm phán với ông Adachi Yusuke cho vị trí Giám đốc kỹ thuật VFF thay cho ông Jurgen Gede. Nếu thành công, chuyên gia người Nhật Bản sẽ bắt đầu làm việc từ ngày 1/7 tới.

Ông Yusuke Adachi 58 tuổi, là người có kinh nghiệm dày dặn ở cả vai trò cầu thủ và huấn luyện viên. Ông từng thi đấu trong nước cho câu lạc bộ Yomiuri và sau đó từng đá cho đội bóng nổi tiếng Eintracht Frankfurt. 

Trong vài trò huấn luyện, chuyên gia này dẫn dắt Yokohama, đội bóng thuộc giải hạng Nhất Nhật Bản (J.League 2) trong hai mùa giải 2005 và 2006. Hiện tại ông là giảng viên Elite của Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) và từng giảng dạy tại Khoá đào tạo HLV bóng đá chuyên nghiệp được AFC tổ chức tại Việt Nam năm 2017. 

Ông Yusuke Adachi được coi là người phù hợp nhất với tiêu chí của VFF lúc này khi từng có nhiều dấu ấn trong hoạt động đào tạo trẻ tại Nhật Bản, Hong Kong và có trình độ giảng viên, huấn luyện viên của AFC. 

Tổng thư ký VFF, ông Lê Hoài Anh từng chia sẻ: “Vị trí Giám đốc kỹ thuật không chỉ định hướng, xây dựng kế hoạch nâng cao chất lượng các đội tuyển trẻ mà còn phải tham gia vào công tác hỗ trợ nâng cao chất lượng đào tạo bóng đá trẻ của câu lạc bộ, đặc biệt là công tác đào tạo lực lượng huấn luyện viên trẻ. Với mục tiêu đó, VFF muốn ứng cử viên cho vị trí Giám đốc kỹ thuật vừa có kinh nghiệm trong phát triển bóng đá trẻ vừa có trình độ giảng viên huấn luyện viên bóng đá của FIFA hoặc AFC.”

Trước đó, VFF quyết định không gia hạn hợp đồng mới với ông Jurgen Gede cho vị trí Giám đốc kỹ thuật khi hợp đồng cũ hết hạn ngày 30/6 tới. 

VFF muốn tìm một người mới phù hợp hơn với mục tiêu và hoạch định cho những năm tới dù cựu Giám đốc kỹ thuật Jurgen Gede để lại được nhiều dấu ấn trong 4 năm làm việc đã qua./. 

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục