[Video] Gần 5000 vận động viên Marathon đua tài ở cung đường Pleiku

[Video] Gần 5.000 vận động viên Marathon đua tài ở cung đường Pleiku

Theo ông Lê Xuân Sơn, Trưởng ban tổ chức giải, Tổng biên tập báo Tiền Phong, Tiền Phong Marathon 2021 là giải đấu có quy mô lớn và chất lượng cao nhất từ trước tới nay.

Sáng 28/3, giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong đã chính thức khởi tranh tại thành phố Pleiku tỉnh Gia Lai.

Đây là giải Marathon duy nhất tại Việt Nam có tiêu chí về thời gian hoàn thành cự ly khó nhất, là nơi quy tụ những ngôi sao sáng giá nhất của làng điền kinh chạy bộ Việt Nam, cũng như hàng ngàn vận động viên phong trào cùng tham dự.

Các cự ly thi đấu của giải bao gồm: 5 km, 10 km, 21 km và 42,195km đều có điểm xuất phát và đích đến là Quảng trường Đại Đoàn Kết (thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai). Tham dự giải lần này, gần 5.000 vận động viên được sải bước trên những cung đường gắn với nhiều danh thắng của phố núi Pleiku và huyện Chư Pah.

Chung cuộc, ở hạng mục được xem là khó khăn nhất, tuyển thủ quốc gia Hoàng Nguyên Thanh bảo vệ thành công chức vô địch ở nội dung 42,195km nam, HCĐ SEA Games Hồng Lệ trở lại ngôi vô địch cự ly này của nữ.

Ngoài các nội dung thi đấu chính thức, giải còn có nội dung chạy đồng hành dành cho lực lượng học sinh, sinh viên, đoàn viên thanh niên, lực lượng vũ trang, công nhân viên chức của tỉnh Gia Lai với sự tham dự của 1.000 người.

Sau Gia Lai, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu là địa phương tiếp theo đăng cai Giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong.

(Vietnam+)