[Video] Nano Covax - Hy vọng từ vắcxin COVID-19 “made in Vietnam”

Giáo sư Đỗ Quyết - Giám đốc Học viện Quân y cho biết nếu như mọi chuyện đúng như dự kiến và thành công thì vắcxin do Việt Nam sản xuất sẽ được sử dụng vào cuối năm 2021.
[Video] Nano Covax - Hy vọng từ vắcxin COVID-19 “made in Vietnam” ảnh 1Tiêm vắcxin Nano Covax ngừa COVID-19 đầu tiên cho một tình nguyện viên. (Ảnh: Minh Quyết/TTXVN)

Một năm qua, đại dịch COVID-19 như một "cơn ác mộng" đối với toàn thế giới. Đến nay dịch bệnh này đã có hơn 74 triệu người mắc bệnh, trong đó có hơn 1,6 triệu người đã tử vong.

Nhiều nước trên thế giới bắt tay ngay vào công cuộc nghiên cứu vắcxin ngừa COVID-19. Trong thời gian qua, ngành y tế Việt Nam đã khởi động toàn bộ hệ thống nghiên cứu để nghiên cứu sản xuất vắcxin, trong đó có 4 nhà sản xuất đã triển khai với sự tham gia các nhà khoa học trong nước cũng như các chuyên gia quốc tế.

Sáng 17/12, Học viện Quân y bắt đầu tiêm thử nghiệm mũi vắcxin COVID-19 của Việt Nam sản xuất có tên Nano Covax đầu tiên trên người tình nguyện.

Giáo sư Đỗ Quyết - Giám đốc Học viện Quân y, Chủ nhiệm của chương trình nghiên cứu thử nghiệm lâm sàng vắcxin ngừa COVID-19 cho biết: Nếu như mọi chuyện đúng như dự kiến, thì đến tháng 2/2021 sẽ kết thúc giai đoạn 1, 2 và tiếp theo là giai đoạn 3. Giai đoạn 3 có đông người thử nghiệm hơn nên đòi hỏi số lượng người đông hơn và nếu thành công thì vắcxin sẽ được sử dụng vào cuối năm 2021./.

(Vietnam+)