Nước Pháp đã sẵn sàng chào đón hàng triệu người hâm mộ trái bóng tròn hòa chung không khí sôi động của Euro 2016, trong điều kiện an ninh được siết chặt ở mức cao nhất.

Ngày hôm qua, một trung tâm rà phá bom mìn mới đã được thiết lập ở phía Nam thủ đô Paris, nhằm phát hiện các mối đe dọa an ninh tiềm tàng, đặc biệt là nguy cơ khủng bố.

Trước đó, để đảm bảo an ninh cho sự kiện thể thao lớn của châu Âu này, Pháp đã triển khai hơn 90.000 cảnh sát và binh sỹ tại các sân vận động, các khu Fan Zone với sức chứa hàng chục nghìn người, cũng như tất cả các địa điểm lắp đặt các màn hình lớn, nơi các cổ động viên tập trung theo dõi các trận đấu.

Lệnh tình trạng khẩn cấp, vốn được áp dụng sau loạt vụ khủng bố ở Paris tháng 11 năm ngoái, cũng được Tổng thống F. Hollande tuyên bố kéo dài trong suốt thời gian diễn ra giải đấu. Tổng thống Hollande cũng tuyên bố sẽ áp dụng tất cả các biện pháp cần thiết để đảm bảo Euro 2016 diễn ra suôn sẻ.

Lễ khai mạc Euro 2016 sẽ diễn ra vào lúc 20h ngày 10/6 theo giờ Paris, tức khoảng 01h sáng ngày 11/6 theo giờ Việt Nam. Sau đó một giờ đồng hồ, trận mở màn giữa chủ nhà Pháp và Romania sẽ chính thức bắt đầu.

Ảnh minh họa. (Nguồn: AFP)