[Video] Thành phố Đà Nẵng ngừng thi môn ngoại ngữ vào lớp 10

Theo thông báo thay đổi kế hoạch tuyển sinh lớp 10 trung học phổ thông năm 2019, thành phố Đà Nẵng sẽ chỉ thi hai môn là ngữ văn và toán, và không tổ chức thi môn ngoại ngữ.
[Video] Thành phố Đà Nẵng ngừng thi môn ngoại ngữ vào lớp 10 ảnh 1Các học sinh lớp 9 đang khẩn trương ôn luyện. (Ảnh: Thanh Tùng/TTXVN)

Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Đà Nẵng bất ngờ có thông báo thay đổi kế hoạch tuyển sinh lớp 10 trung học phổ thông năm 2019, thành phố này sẽ chỉ thi hai môn là ngữ văn và toán, và không tổ chức thi môn ngoại ngữ.

Trước đó, theo quy định tuyển sinh vào lớp 10 trong năm học tới này, những học sinh trung học cơ sở tại Đà Nẵng nếu có một trong các chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế có giá trị sử dụng đến ngày thi sẽ được miễn thi môn ngoại ngữ theo một bảng điểm quy chiếu nhất định.

Tuy nhiên, trong ngày 15/5, Ủy ban Nhân dân thành phố Đà Nẵng đã có văn bản thống nhất đề xuất của Sở Giáo dục Đào tạo thành phố về không tổ chức thi môn ngoại ngữ trong kỳ thi năm nay.

Và theo đó, những học sinh có chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế cũng sẽ không được quy đổi điểm nữa. Do chỉ còn hơn 2 tuần nữa kỳ thi sẽ diễn ra nên quyết định này đã gây ảnh hưởng không nhỏ đến tâm lý của các em học sinh và cả phụ huynh.

Theo Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Đà Nẵng, lý do của việc dừng thi môn ngoại ngữ là do qua rà soát đã phát hiện hơn 40% học sinh có điểm trung bình môn tiếng Anh năm học lớp 9 xếp loại trung bình, khá, thậm chí là xếp loại yếu, nhưng vẫn có chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế.

Nếu áp dụng, các học sinh này sẽ nhận được điểm 9 và 10 môn tiếng Anh trong kỳ thi năm nay. Điều này sẽ gây ra sự mất công bằng cho các thí sinh trong kỳ thi./.

(Vnews/Vietnam+)