[Video] Toàn cảnh phong tỏa Bệnh viện K cơ sở Tân Triều

Qua điều tra dịch tễ phát hiện 1 trường hợp bệnh nhân từng điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương sau đó về điều trị tại Khoa ngoại Gan-Mật-Tụy và lây cho 5 bệnh nhân khác cùng 4 người nhà.

Sáng ngày 7/5, sau khi ghi nhận 10 trường hợp dương tính SARS-CoV-2 tại Bệnh viện K Tân Triều, Bộ Y tế đã phối hợp với thành phố Hà Nội chỉ đạo đóng cửa cả 3 cơ sở của Bệnh viện K.

Chủ tịch thành phố Hà Nội, ông Chu Ngọc Anh, Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn và Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Trần Thị Nhị Hà đã có mặt tại Bệnh viện K Tân Triều để chỉ đạo công tác kiểm soát dịch COVID-19.

Qua điều tra dịch tễ, bệnh viện phát hiện một trường hợp bệnh nhân từng điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương trong 1 tháng, từ ngày 30/3. Sau đó bệnh nhân này về điều trị tại Khoa ngoại Gan-Mật-Tụy và lây cho 5 bệnh nhân khác và 4 người nhà đều nằm cùng khoa.

Sau khi được Bệnh viện thông báo về chùm ca bệnh, Bộ Y tế phối hợp với Hà Nội đã chỉ đạo đóng cửa ngay cả 3 cơ sở của Bệnh viện từ 5h sáng 7/5 nội bất xuất, ngoại bất nhập. Cùng với đó, lực lượng chức năng cũng đang tiến hành truy vết thần tốc các trường hợp F1, F2 để ưu tiên xét nghiệm trước, sau đó dựa vào kết quả xét nghiệm để xây dựng chiến lượng phù hợp.

Hiện Bệnh viện K xác định 10 ca mắc COVID-19 đều ở tại Khoa ngoại Gan-Mật-Tụy.  Khoa này đã được phong tỏa từ ngày 05/05/2021.

Bệnh viện sẽ tiếp tục xét nghiệm toàn bộ nhân viên y tế, bệnh nhân và người nhà tại viện trong những ngày tới./.

(Vietnam+)