Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)

Ngày 6/4, Trưởng bộ môn Karatedo Việt Nam Vũ Sơn Hà cho biết các vận động viên Karatedo Việt Nam đã thi đấu thành công tại Giải vô địch Karatedo Đông Nam Á lần 4 năm 2015 với thành tích 12 huy chương Vàng.

Trong ngày thi đấu đấu đầu tiên, các võ sỹ Karatedo Việt Nam đã xuất sắc giành được 6 huy chương Vàng, 1 huy chương Bạc và 3 huy chương Đồng.

Đến ngày thi đấu thứ hai, Karatedo Việt Nam tiếp tục thi đấu thành công với những thắng lợi liên tiếp.

Khép lại giải đấu vượt ngoài mong đợi, các võ sỹ Việt Nam giành ngôi đầu toàn đoàn khi giành tổng cộng 12 huy chương Vàng, 4 huy chương Bạc, 9 huy chương Đồng.

Đứng ở vị trí thứ hai là đoàn Thái Lan với 6 huy chương Vàng, 13 huy chương Bạc, 8 huy chương Đồng. Malaysia xếp ở vị trí thứ ba với 6 huy chương Vàng, 7 huy chương Bạc, 11 huy chương Đồng.

Tại giải đấu này, các võ sỹ Karatedo Việt Nam tham dự đa số là vận động viên rất trẻ (sinh năm 1995-1996).

Thành tích này sẽ là bước đệm vững chắc, tạo sự khởi sắc cho Karatedo Việt Nam chinh phục những mục tiêu xa hơn trong tương lai; đồng thời là hiệu ứng tích cực cho công tác chuyên môn trẻ hóa đội hình của lãnh đạo bộ môn.

Giải vô địch Karatedo Đông Nam Á lần 4 năm 2015 diễn ra từ ngày 3-5/4 tại Lào với sự tham dự của 7 quốc gia trong khu vực Đông Nam Á, gồm Việt Nam, Lào, Campuchia, Thái Lan, Myanmar, Indonesia, Malaysia.

Cũng theo ông Vũ Sơn Hà, SEA Games 28 năm nay, nước chủ nhà Singapore đưa môn Karatedo ra khỏi danh sách các môn thi đấu. Vì thế sau giải đấu này, các võ sỹ Việt Nam sẽ tập trung tranh tài ở hai Giải đấu lớn là Giải vô địch châu Á và Giải vô địch trẻ thế giới./.