An toàn vệ sinh thực phẩm là vấn đề được Chính phủ Việt Nam quan tâm và chính vì vậy Luật an toàn thực phẩm đã được Quốc hội thông qua, có hiệu lực thi hành từ tháng 1/2011.
Tại Diễn đàn điều phối các nhà tài trợ về an toàn thực phẩm, diễn ra ở Hà Nội ngày 1/12, ông Lương Thế Phiệt, Vụ trưởng Vụ hợp tác Quốc tế của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cho biết, giá trị nông sản đóng vai trò quan trọng trong nền kinh tế, nên việc nâng cao chất lượng nông sản sẽ góp phần cải thiện và nâng cao cuộc sống của nhiều người dân.
Ông Andrew Smith, Tham tán phát triển Đại sứ quán Canada, cho rằng vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm được giải quyết tốt thì khả năng tiếp cận thị trường thế giới của hàng nông sản Việt Nam càng thuận lợi, đồng thời góp phần bảo vệ sức khỏe cho người tiêu dùng.
Diễn đàn do Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn và Chương trình hỗ trợ quốc tế (ISG) phối hợp tổ chức là nơi các nhà tài trợ và các cơ quan liên quan của Việt Nam trao đổi thông tin, kinh nghiệm trong lĩnh vực an toàn vệ sinh thực phẩm, và thống nhất cơ chế điều phối để sử dụng hiệu quả các nguồn tài trợ nước ngoài trong lĩnh vực này.
Hoạt động trên nằm trong khuôn khổ dự án Xây dựng và kiểm soát chất lượng nông sản thực phẩm (FAPQDC) được Cơ quan phát triển quốc tế Canada tài trợ 16 triệu CAD.
Dự án được thực hiện trong 5 năm (2009-2013) nhằm cải thiện chất lượng và khả năng tiếp cận thị trường của nông sản thực phẩm Việt Nam.
Cũng do tầm quan trọng của vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm, nên trong thời gian qua Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã tích cực bổ sung, hoàn thiện hệ thống văn bản pháp lý trong lĩnh vực này.
Trong khuôn khổ diễn đàn, trang thông tin điện tử có địa chỉ www.thucphamantoanviet.vn
đã chính thức được ra mắt nhằm cung cấp các thông tin cần thiết, hữu ích về chất lượng nông sản thực phẩm cho người tiêu dùng và nhà sản xuất./.
Tại Diễn đàn điều phối các nhà tài trợ về an toàn thực phẩm, diễn ra ở Hà Nội ngày 1/12, ông Lương Thế Phiệt, Vụ trưởng Vụ hợp tác Quốc tế của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cho biết, giá trị nông sản đóng vai trò quan trọng trong nền kinh tế, nên việc nâng cao chất lượng nông sản sẽ góp phần cải thiện và nâng cao cuộc sống của nhiều người dân.
Ông Andrew Smith, Tham tán phát triển Đại sứ quán Canada, cho rằng vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm được giải quyết tốt thì khả năng tiếp cận thị trường thế giới của hàng nông sản Việt Nam càng thuận lợi, đồng thời góp phần bảo vệ sức khỏe cho người tiêu dùng.
Diễn đàn do Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn và Chương trình hỗ trợ quốc tế (ISG) phối hợp tổ chức là nơi các nhà tài trợ và các cơ quan liên quan của Việt Nam trao đổi thông tin, kinh nghiệm trong lĩnh vực an toàn vệ sinh thực phẩm, và thống nhất cơ chế điều phối để sử dụng hiệu quả các nguồn tài trợ nước ngoài trong lĩnh vực này.
Hoạt động trên nằm trong khuôn khổ dự án Xây dựng và kiểm soát chất lượng nông sản thực phẩm (FAPQDC) được Cơ quan phát triển quốc tế Canada tài trợ 16 triệu CAD.
Dự án được thực hiện trong 5 năm (2009-2013) nhằm cải thiện chất lượng và khả năng tiếp cận thị trường của nông sản thực phẩm Việt Nam.
Cũng do tầm quan trọng của vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm, nên trong thời gian qua Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã tích cực bổ sung, hoàn thiện hệ thống văn bản pháp lý trong lĩnh vực này.
Trong khuôn khổ diễn đàn, trang thông tin điện tử có địa chỉ www.thucphamantoanviet.vn
đã chính thức được ra mắt nhằm cung cấp các thông tin cần thiết, hữu ích về chất lượng nông sản thực phẩm cho người tiêu dùng và nhà sản xuất./.
Ngọc Dung (Vietnam+)