Vĩnh Phúc: Sáu người làm việc tại quán bar nghi mắc COVID-19

Vĩnh Phúc ghi nhận 6 trường hợp dương tính lần 1 với SARS-CoV-2, bước đầu nghi ngờ cả 6 người này đều liên quan đến nhóm chuyên gia Trung Quốc mắc COVID-19 sau khi về nước.
Vĩnh Phúc: Sáu người làm việc tại quán bar nghi mắc COVID-19 ảnh 1Lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2. (Ảnh: TTXVN)

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Vĩnh Phúc xác định có 6 người làm việc tại quán bar Sunny, Phúc Yên, Vĩnh Phúc có kết quả dương tính lần 1 với COVID-19.

Ngày 2/5, qua truy vết, Vĩnh Phúc ghi nhận 6 trường hợp dương tính lần 1 với SARS-CoV-2, bước đầu nghi ngờ cả 6 người này đều liên quan đến nhóm chuyên gia Trung Quốc mắc COVID-19 sau khi về nước.

Nhóm chuyên gia Trung Quốc sau khi hoàn thành 14 ngày cách ly tập trung tại Yên Bái đã di chuyển qua nhiều tỉnh như Vĩnh Phúc, Bắc Giang, Yên Bái, Lai Châu, Lạng Sơn...

Ngày 28/4, nhóm này về nước, một trong số đó có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

Sáng 2/5, 6 người này được chuyển từ Vĩnh Phúc đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương làm xét nghiệm lần 2; trong đó có 2 người cho kết quả xét nghiệm lần 2 dương tính với SARS-CoV-2, những trường hợp còn lại sẽ có kết quả trong hôm nay.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Vĩnh Phúc tỉnh Vĩnh Phúc đang tích cực rà soát, truy vết các trường hợp liên quan nhóm chuyên gia người Trung Quốc.

[Vĩnh Phúc tìm người tới địa điểm liên quan đến ca mắc COVID-19]

Sáng cùng ngày, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Vĩnh Phúc thông báo khẩn tìm người đến các địa điểm liên quan đến ca mắc COVID-19.

Tỉnh cũng ra công điện hỏa tốc yêu cầu dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ, karaoke, massage, quán bar, vũ trường, game, khu vui chơi giải trí… trên địa bàn, đồng thời siết chặt quy trình cách ly tại các cơ sở cách ly tập trung, đặc biệt là khu cách ly tại khách sạn, tuyệt đối không để lây chéo trong khu cách ly.

Ngay trong chiều 2/5, Đoàn công tác của Bộ Y tế sẽ đến làm việc với tỉnh Vĩnh Phúc về công tác phòng chống dịch trên địa bàn./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục