Ngày 17/2, hãng thời trang nổi tiếng thế giới Chanel của Pháp đã quyết định hoãn chương trình trình diễn thời trang tại Bắc Kinh, dự kiến diễn ra vào tháng Năm tới.
Nam sinh viên 19 tuổi đã có những triệu chứng giống như những bệnh nhân bị lây nhiễm virus nCoV như liên tục khó khở và đau lưng sau khi trở về từ quốc gia láng giềng Malaysia.
Theo WHO, hiện có 4 loại vắcxin chống virus nCoV đang được nghiên cứu chế tạo, loại vắcxin đầu tiên có thể được thử nghiệm trên người vào tháng 4 năm nay.
Sức đề kháng của cơ thể được hiểu đơn giản là khả năng “bắt” tác nhân gây bệnh lại và tự tạo ra miễn dịch cho bản thân, đây là một quá trình lâu dài, không phải khi có dịch mới được quan tâm.
Phi hành đoàn chuyến bay đưa 30 công dân Việt Nam từ vùng tâm dịch virus nCoV ở Vũ Hán về nước xúc động và tự hào khi đã hoàn thành nhiệm vụ và sứ mệnh được giao.
Theo lãnh đạo Vinatex, trong 30 năm gần đây, Công ty Đông Xuân thường xuyên sản xuất loại vải theo tiêu chuẩn nghiêm ngặt của khách hàng truyền thống Nhật Bản.
Thứ trưởng Bộ Tư pháp Markk Perete cho biết, APIS là một hệ thống tổng hợp quản lý, chia sẻ thông tin hành khách giữa các hãng hàng không và các cơ quan chính phủ.
Bộ Giáo dục và Đào tạo đã sớm xây dựng kế hoạch hành động của ngành Giáo dục về phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) và dịch bệnh mùa Đông-Xuân năm 2020.
Các Sở Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo các trường chuẩn bị đồng bộ các biện pháp để đón học sinh trở lại trường sau thời gian tạm nghỉ, bảo đảm an toàn về sức khỏe và tinh thần của học sinh, giáo viên.
Nga dừng mọi chuyến tàu vận tải hành khách tới Trung Quốc; hạn chế các chuyến bay thẳng tới Trung Quốc từ Moskva và các chuyến còn lại chỉ được sử dụng một ga riêng biệt tại sân bay Sheremetyevo.
Số người nhiễm chủng virus corona mới (2019 nCoV) tại Trung Quốc đã vượt qua con số 17.200 người, trong đó 2.829 ca nhiễm mới và 57 trường hợp tử vong.
Như vậy, tính đến hết ngày 2/2, Thanh Hóa chỉ còn 4 bệnh nhân phải cách ly, theo dõi, trong đó có 1 bệnh nhân dương tính với nCoV đang đợi kết quả xét nghiệm lần 2.
Họ tìm thấy acid nucleic của virus trong chất bài tiết và trực tràng sau khi phát hiện dấu hiệu ban đầu của một số ca nhiễm bệnh lại chỉ là tiêu chảy chứ không phải sốt như các trường hợp phổ biến.