Cuộc thi năm nay dự kiến thu hút hơn 200 khách và vận động viên đến từ nhiềuquốc gia và vùng lãnh thổ như Hongkong, Singapore, Philippines, Australia, NewZealand và một số quốc gia của châu Âu, châu Mỹ.
VinaCapital Hongkong-Việt Nam có lộ trình dài 656 hải lý, xuất phát từ Hongkongvà kết thúc tại Nha Trang.
Đây là vòng đấu tuyển chọn vận động viên cho cuộc đua Rolex Sydney- Hobart, mộttrong những cuộc đua thuyền buồm nhiều thử thách nhất thế giới, sẽ diễn ra tạiAustralia vào tháng 12 hàng năm.
Trước đó, vào các năm 2004, 2006 và 2008, Việt Nam cũng đã tổ chức thành công bacuộc thi đua thuyền buồm quốc tế.
Đua thuyền buồm là môn thể thao và hoạt động du lịch biển đặc sắc được tổ chứchàng năm ở nhiều quốc gia trên thế giới cũng như ở các nước trong khu vực ChâuÁ-Thái Bình Dương.
Cuộc đua thuyền buồm quốc tế VinaCapital Hongkong-Việt Nam 2010 do Câu lạc bộDu thuyền Hoàng gia Hong Kong (RHKYC) tổ chức với sự hỗ trợ của Khách sạnSheraton Nha Trang Hotel & Spa và Tổng công ty Dịch vụ Du lịch Sài Gòn (SaigonTourist Travel Services).
Cuộc đua được cho là cơ hội tốt để quảng bá tiềm năng du lịch của thành phố NhaTrang nói riêng cũng như du lịch biển, đảo của Việt Nam nói chung./.