Phiên giao dịch ngày 6/10, thị trường chứng khoán Việt Nam mở đầu tuần giao dịch mới với một phiên sụt giảm, sắc đỏ bao trùm cả 2 sàn trong suốt phiên giao dịch đã kéo chỉ số VN-Index và HASTC-Index tiếp tục giảm mạnh.

Tại Sở giao dịch Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh (HoSE), ngay từ đợt khớp lệnh mở cửa thị trường đã sụt giảm khá mạnh khi có tới 129 mã chứng khoán giảm giá.

Bước sang đợt khớp lệnh liên tục, xu hướng giảm giá quá mạnh của hầu hết các cổ phiếu niêm yết đã khiến sức cầu trên thị trường chững lại, trong khi đó tâm lý lo ngại về sự sụt giảm mạnh của thị trường lại khiến lệnh đặt bán xuất hiện nhiều hơn khiến lượng dư bán có mặt ở hầu hết các mã cổ phiếu; chỉ số VNIndex mất thêm hơn 3 điểm so với đợt khớp lệnh mở cửa thị trường.

Trong đợt khớp lệnh xác định giá đóng cửa, thị trường có thêm một số mã cổ phiếu tăng giá giúp chỉ số VN-Index hầu như không thay đổi và đóng cửa tại mức 433,71 điểm, giảm 18,43 điểm so với phiên giao dịch cuối tuần trước (4,08%).

Theo một số nhà đầu tư có kinh nghiệm, thị trường chứng khoán đang có nguy cơ mất dần tính thanh khoản, bởi với những diễn biến thị trường hiện nay, đa số các nhà đầu tư, đặc biệt là các nhà đầu tư ngắn hạn sẽ chọn phương án giữ tiền và chờ đợi giá cổ phiếu xuống thấp hơn.

Mặc dù vậy, khối lượng giao dịch toàn thị trường phiên này lại tăng khá mạnh so với phiên cuối tuần trước khi có hơn 14,8 triệu đơn vị được chuyển nhượng, giá trị hơn 497 tỷ đồng.

Phiên giao dịch này, sàn Thành phố Hồ Chí Minh chỉ có 10 mã chứng khoán tăng giá, trong khi có tới 145 mã giảm giá, 5 mã đứng giá và 2 mã không có giao dịch.
Tại Trung tâm giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HaSTC), hầu hết các cổ phiếu niêm yết giảm giá mạnh đã khiến chỉ số HASTC-Index mất 6,64 điểm (5,68%) và đóng cửa tại mức 143,38 điểm.

Khối lượng giao dịch toàn phiên đạt hơn 8,2 triệu đơn vị, giá trị hơn 274 tỷ đồng. Kết thúc phiên giao dịch, sàn Hà Nội, có 12 mã cổ phiếu tăng giá, trong khi có tới 133 mã giảm giá, 3 mã đứng giá và 5 mã không có giao dịch./. TTXVN