Hà Nội T&T có thể tìm lại chính mình sau trận thua Than Quảng Ninh. (Nguồn: Quốc Khánh/TTXVN)

Vòng 3 V-League 2016 sẽ tiếp tục diễn ra 7 trận đấu trong 2 ngày (mùng 5-6/3) trên các sân Vinh (Nghệ An), Chi Lăng (Đà Nẵng), Lạch Tray (Hải Phòng), Thanh Hóa, Long An, Pleiku (Gia Lai) và Hàng Đẫy (Hà Nội).

Một điểm mới sẽ được Ban tổ chức áp dụng từ ​vòng đấu này là trọng tài làm nhiệm vụ tại mỗi trận đấu sẽ được trang bị bình xịt chuyên nghiệp sử dụng trong bóng đá, nhằm nâng cao tính chính xác trong các tình huống đá phạt hay lập hàng rào. Bình xịt được thiết kế gọn nhẹ, thuận tiện và dễ dàng sử dụng, đặc biệt sơn của bình xịt sẽ tự hủy sau vài phút, rất an toàn và thân thiện với môi trường.

Về mặt chuyên môn, bất ngờ lớn nhất ở những Vòng đấu đầu tiên là độ sa sút về trình độ cũng như tinh thần của 2 ​câu lạc bộ lớn Hà Nội T&T và Sông Lam Nghệ An. Ở những mùa ​giải trước, 2 ​câu lạc bộ này luôn nằm trong Top dẫn đầu và là đối thủ đáng gờm trong việc tranh chấp chức ​vô địch V​-League. Tuy nhiên, qua 2 ​vòng đấu mùa giải 2016, ​hai "ông lớn" đang tạm thời đúng cuối ​bảng xếp hạng với 0 điểm trong tay.

Chính vì vậy, ở ​vòng đấu thứ 3 này, tâm điểm sẽ tập trung vào 2 trận đấu giữa Sông Lam Nghệ An với QNK Quảng Nam; Hà Nội T&T với Hà Nội. Đây chắc chắn sẽ là những trận đấu vô cùng kịch tính bởi Sông Lam Nghệ An đang khát khao có 3 điểm đầu tiên ngay trên sân nhà. Với Hà Nội T&T cũng rất muốn giành được điểm số đầu tiên trong mùa giải khi chỉ phải tiếp đón “đàn em mới lên hạng” Hà Nội.

Được biết, trận đấu Hà Nội T&T với Hà Nội sẽ được mở cửa tự do tại cổng số 10 khán đài B sân Hàng Đẫy. Các cổ động viên của 2 đội có thể thoải mái vào sân theo cổng này để theo dõi trận đấu và cổ vũ cho đội bóng của mình.

Vòng 3 V-League 2016 sẽ tiếp tục chứng kiến cuộc chạy đua bàn thắng đầy kịch tính của 3 ​câu lạc bộ gồm Hải Phòng, FLC Thanh Hóa và SHB Đà Nẵng. Hiện cả 3 ​câu lạc bộ này đều được 6 điểm, nằm trong Top 3 đội bóng dẫn đầu Bảng xếp hạng, chỉ hơn kém nhau hệ số bàn thắng, bàn thua. Vì vậy, ​vòng đấu này được coi là nóng bỏng và hấp dẫn trong việc đua tranh đến ngôi vương, cũng như giành giật từng điểm số ở vị trí cuối ​bảng xếp hạng.

​Cũng theo ban tổ chức giải đấu, V-League 2016 đã đem lại một tín hiệu lạc quan từ con số thống kê số lượng khán giả đến sân. Ngay ở ​vòng đấu đầu tiên đã có 70.500 khán giả đến xem 7 trận, tức là trung bình có 10.071 người/trận.

Hai sân Vinh (Nghệ An) và Chi Lăng (Đà Nẵng) có đông khán giả nhất với 13.000 người mỗi trận. Sân Thanh Hóa chỉ kém chút ít nhưng bầu không khí vẫn sôi sục với 12.500 khán giả. Đây là con số đáng mừng và cao nhất trong 3 mùa giải trở lại đây, bởi số lượng khán giả đến sân trung bình ở vòng 1 mùa bóng 2014 và 2015 lần lượt chỉ là 7.667 và 7.643 người/trận. Điều này cũng phần nào minh chứng cho sự háo hức, chờ đợi của người hâm mộ ở V-League 2016.