Mỹ tuyên bố đã biết chính xác Iran hỗ trợ vũ khí sát thương cho lực lượng Houthi. Về phần mình, nhà lãnh đạo Iran đã khẳng định lực lượng Houthi Yemen hành động độc lập.
Nhật Bản tin rằng hiện tại không có gì đảm bảo rằng các hệ thống vũ khí sát thương tự động sẽ được sử dụng theo luật nhân đạo quốc tế và nước này “không có ý định phát triển” loại vũ khí như vậy.
Ukraine hiện phải đối mặt với tình trạng thiếu thốn đạn dược trầm trọng và đang nỗ lực tìm kiếm thêm viện trợ quân sự từ các nước phương Tây trong cuộc xung đột với Nga.
Liên hợp quốc và ICRC cảnh báo robot sát thủ có khả năng “lựa chọn và ngắm mục tiêu” mà không có sự kiểm soát của con người, đặt ra những lo ngại nghiêm trọng về nhân đạo, pháp lý, đạo đức và an ninh.
Sau tuyên bố của Bộ Quốc phòng Nga về vụ pháo kích khiến 4 nhà báo Nga bị thương, Nhật Bản tái khẳng định quan điểm cần mở rộng danh sách các nước tham gia Công ước về bom chùm, đạn chùm.
Đảng Dân chủ Tự do và Komeito đã "đạt đồng thuận" về việc Nhật Bản có thể xuất khẩu thiết bị quốc phòng được trang bị vũ khí sát thương sang những nước mà Tokyo có quan hệ hợp tác về an ninh.
Phát biểu tại Nhà Trắng, ông Biden cho rằng cần tăng cường hành động để ngăn chặn bạo lực súng đạn đang gây tổn thương sâu sắc trong các cộng đồng cư dân.
Cảnh sát xác nhận vụ nổ súng tại trường học ở thành phố Bremerhaven miền Bắc nước Đức đã khiến một người bị thương và một đối tượng tình nghi đã bị bắt giữ.
Bulgaria sẽ chuyển 16 chiến đấu cơ MiG-29 và 14 máy bay tấn công mặt đất Su-25; Ba Lan chuyển 28 máy bay MiG-29 còn Slovakia chuyển giao 12 MiG-29 cho quân đội Ukraine thực hiện nhiệm vụ chiến đấu.
Bộ Ngoại giao Nga cảnh báo những nước cung cấp vũ khí sát thương cho Ukraine sẽ phải chịu trách nhiệm nếu những vũ khí này được sử dụng trong quá trình Nga tiến hành chiến dịch quân sự tại đây.
Vũ Hành Tùy là đối tượng truy nã nguy hiểm vừa bị Công an thành phố Nam Định bắt giữ, thường mang theo vũ khí có độ sát thương cao, sẵn sàng chống trả khi bị bắt.
Quan chức Nga cho rằng việc Mỹ và các đồng minh triển khai quân tại Đông Âu có thể khiến tình hình leo thang căng thẳng và dẫn tới các cuộc khủng hoảng mà tất cả các nước đều muốn tránh.
Ông Olaf Scholz nêu rõ: “Chính phủ Đức từ lâu đã có một chính sách rõ ràng là không cung cấp cho các khu vực khủng hoảng và không cung cấp vũ khí sát thương cho Ukraine."
Liên hợp quốc đánh giá Việt Nam là nước đã đạt được nhiều tiến triển trong việc giải quyết bom mìn nên có nhiều kinh nghiệm để giúp đỡ cộng đồng quốc tế trong vấn đề này.
Trong trailer mới nhất được Paramount Pictures công bố, "Terminator: Dark Fate" đã tiết lộ những kỹ năng tân tiến của "kẻ hủy diệt" mới được gửi về từ tương lai.
Sau khi Thủ tướng Johnson cho rằng Tehran phải chịu trách nhiệm cho vụ tấn công nhằm vào các cơ sở lọc dầu của Saudi Arabia, Iran lên tiếng tuyên bố Anh cần ngừng bán vũ khí cho Saudi Arabia.
Sputniknews đưa tin, cựu Đại sứ Ukraine tại Washington Valeriy Chaly ngày 29/7 cho biết, Kiev sẽ mua số lượng lớn vũ khí sát thương từ Mỹ trong năm 2019.