Chính quyền Gibraltar đã quyết định thả tàu chở dầu Grace 1 sau khi nhận được thư đảm bảo của Chính phủ Iran rằng con tàu này sẽ không dỡ hàng tại Syria.
Phát biểu với báo giới, Ngoại trưởng Dominic Raab đã bác bỏ đề xuất thả tàu chở dầu của Iran để đổi lấy tàu Stena Impero bị Tehran bắt giữ ngày 19/7 vừa qua.
Phái đoàn thường trực của Iran tại Liên hợp quốc đã gửi thư tới Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc để làm rõ một số vấn đề liên quan tới vụ bắt giữ tàu chở dầu Stena Impero treo cờ Anh ở Eo biển Hormuz.
Ngày 18/2, chính quyền vùng lãnh thổ Gibraltar thuộc Anh chỉ trích việc một tàu chiến Tây Ban Nha yêu cầu các tàu thương mại rời khỏi vùng hải phận gần Gibraltar.
Một người phát ngôn của vùng lãnh thổ Gibraltar cho biết, một tàu chiến của Tây Ban Nha đã cố gắng ra lệnh cho các tàu thương mại nhổ neo rời khỏi vùng biển của Anh gần Gibraltar.
Tòa án tối cao của EU đã ra phán quyết rằng nước Anh và vùng lãnh thổ hải ngoại Gibraltar có thể được coi chung là một thành viên của EU theo một số khía cạnh của luật pháp EU.