New York, Mỹ – Newsfile Corp. – Ngày 21 tháng 5 năm 2021 – Mối quan tâm khoa học mới về y học ảo giác (psychedelic medicine) đang tạo ra sự hiểu biết sâu sắc hơn về các dược chất và thực hành mà con người từ lâu đã sử dụng cho các mục đích nghi lễ, trị liệu và văn hóa.

Ông Nick von Christierson, Giám đốc điều hành (CEO) kiêm Đồng sáng lập của Woven Science cho biết: “Chúng tôi rất phấn khích trước khả năng ảo giác được sử dụng trong điều trị để giúp chữa bệnh cho một số lượng lớn người. Tuy nhiên, chúng tôi cũng tin rằng, không có viên thuốc thần kỳ nào – kết quả sức khỏe tâm thần lâu dài cần được duy trì bằng các phương pháp chăm sóc sức khỏe và tiếp cận với cộng đồng rộng rãi hơn”.

Chất thức thần (Psychedelic) là một loại thuốc có hành động chính là kích hoạt kinh nghiệm ảo giác thông qua chủ vận động thụ thể serotonin, gây ra thay đổi suy nghĩ và thay đổi thị giác/thính giác và thay đổi trạng thái của ý thức.

Tầm nhìn của Woven Science bao gồm các mô hình chăm sóc ảo giác trong toàn bộ quá trình điều trị và số tiền gây quỹ sẽ hướng tới việc xây dựng 3 trụ cột hoạt động của công ty là Hợp chất, Phòng khám và Cộng đồng.

Danh mục các hợp chất của Woven Science bao gồm nhiều loại tài sản nhắm đến các chỉ số khác nhau. Hiện tại, danh mục các hợp chất của Công ty đã tiếp cận trên khắp Mỹ, Canada, Thụy Sĩ và Vương quốc Anh, và tiếp xúc với 5 hợp chất khác nhau, giải quyết chung 7 chỉ định cụ thể về sức khỏe tâm thần và hệ thần kinh trung ương. Gần đây, Woven Science đã đồng dẫn đầu vòng đầu tư trị giá 4,1 triệu USD vào Reconnect Labs AG, một công ty phát triển thuốc của Thụy Sĩ sử dụng sản phẩm kết hợp giữa chất harmine và DMT (là một hợp chất tryptamine có thể được sử dụng như là một loại thuốc gây ảo giác mạnh) thông qua các thử nghiệm lâm sàng.

Để khởi động trụ cột Phòng khám, Công ty đã hợp tác với một nhóm các nhà trị liệu hàng đầu được đào tạo bởi MAPS ở Portland, bang Oregon (Mỹ) để mở các phòng khám ở đô thị và vùng hoang dã cung cấp các liệu pháp hỗ trợ ảo giác.

Trụ cột Cộng đồng là một nền tảng trực tiếp đến người tiêu dùng, tập trung vào các chương trình và sản phẩm hỗ trợ hạnh phúc lâu dài. Trụ cột này bao gồm The Fifth Kingdom, một công ty con hợp nhất trạm y tế thực vật hàng đầu thị trường; The Alchemist’s Kitchen, nhà phát triển nutraceuticals (bao gồm: thực phẩm bổ sung, thực phẩm chức năng, thực phẩm cận dược, thực phẩm dược-nông trại…), Torii Labs và The Medicinal Mushroom Co.

Woven Science được thành lập bởi các ông Nick von Christierson, Giles Hayward và Lou Sagar đều là những doanh nhân đã được chứng minh có nhiều kinh nghiệm cá nhân về tác động của các liệu pháp ảo giác đối với cuộc sống. Công ty được hỗ trợ bởi một nhóm điều hành mạnh mẽ (Riwa Harfoush và William Usdin), một ban cố vấn đặc biệt (Adam Horowitz, Dennis McKenna, Merlin Sheldrake…), một Hội đồng những người cao tuổi bản địa và một mạng lưới các nhà đầu tư và đối tác phù hợp để đưa ra tầm nhìn.

Woven Science có một liên minh chặt chẽ với nhà đầu tư chính và đối tác mạo hiểm Noetic Psychedelic Fund, nhà đầu tư lớn nhất trong lĩnh vực y học ảo giác.

Ông Sa’ad Shah, Nhà quản lý cao cấp của Noetic Psychedelic Fund cho biết: “Các chất ảo giác được sử dụng trong lĩnh vực sức khỏe tâm thần, đại diện cho một trong những cơ hội đầu tư lớn nhất trong thập kỷ tới. Cách tiếp cận chiến lược và bài bản của Woven Science là điều thực sự kích thích chúng tôi khi chúng tôi cố gắng điều chỉnh sự tập trung từ điều trị một cách hiệu quả bệnh tâm thần đến duy trì tốt sức khỏe tâm thần”.

Thông tin về Woven Science

Woven Science LLC. là một công ty đăng ký hoạt động tại Delaware (Mỹ), chuyên xây dựng, hỗ trợ và ươm tạo các công ty khởi nghiệp nhằm thúc đẩy các kết quả chăm sóc sức khỏe tâm thần có lợi nhuận và có thể mở rộng trong toàn bộ quá trình điều trị từ chẩn đoán đến cộng đồng và sức khỏe tâm thần bền vững. Woven Science có đội ngũ cố vấn và các chuyên gia dày dạn kinh nghiệm từ lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, đầu tư mạo hiểm, công nghệ sinh học và y học ảo giác mang đến chuyên môn sâu rộng về hoạt động và chiến lược để giải quyết bệnh tâm thần, đồng thời nhận ra rằng con đường để duy trì sức khỏe tâm thần đòi hỏi các mô hình chăm sóc ảo giác toàn diện. Có thể tìm hiểu thêm tại www.woven.science.

Đầu mối giải đáp các thắc mắc về thông tin, truyền thông hello@woven.science

Đối với các thắc mắc khác liên quan đến Woven Science, hãy liên hệ với ông Nick von Christierson, CEO & Đồng sáng lập: nick@woven.science