Xe buyt phuc vu SEA Games gap tai nan, 8 van dong vien bi thuong hinh anh 1Hai chiếc xe buýt gặp tai nạn. (Nguồn: Yahoo News Singapore)

Hai chiếc xe buýt chở các vận động viên bóng quần (squash) tham dự SEA Games 29 vừa gặp tai nạn vào sáng nay (21/8), khiến 8 vận động viên bị thương.

Theo sở giao thông thành phố Kuala Lumpur, hai chiếc xe buýt này đang trên đường tới Sân vận động quốc gia Bukit Jalil, chở theo 13 vận động viên Thái Lan, 10 vận động viên Myanmar và 5 vận động viên Philippines.

7 vận động viên Myanmar và 1 vận động viên Philippines đã bị thương trong vụ tai nạn, trong khi đó 1 vận động viên Myanmar hiện đang được theo dõi vì nghi ngờ có chấn thương nghiêm trọng hơn.

Theo truyền thông, các trận bóng quần hôm nay đã phải tạm dừng để chờ kiểm tra y tế cho các vận động viên.

[Tuyển cầu mây Indonesia bỏ cuộc phản đối trọng tài bênh chủ nhà]

Theo sở giao thông Kuala Lumpur, vụ tai nạn xảy ra khi một trong hai chiếc xe buýt phải phanh gấp do một xe máy đột ngột rẽ ngoặt trước đầu xe, khiến chiếc xe thứ hai chạy ngay đằng sau đâm phải. Một xe buýt thay thế đã được phái tới để chở các vận động viên tới sân vận động.

Trong thông báo về vụ tai nạn, Ban tổ chức SEA Games Malaysia (MASOC) cho biết một số vận động viên và quan chức đã được bác sĩ đi theo đoàn của mình đồng ý cho tham gia thi đấu.

Một cuộc họp khẩn cũng được triệu tập để thảo luận thay đổi lịch thi đấu.

"Hy vọng là các trận đấu không có sự góp mặt của các vận động viên bị thương vẫn sẽ diễn ra với sự đồng ý của quản lý của tất cả các đội tuyển, bắt đầu từ 3h chiều nay," thông báo có viết và nói thêm rằng vụ tai nạn đang được Cảnh sát Hoàng gia Malaysia và Sở giao thông đường bộ điều tra.

Thứ Năm tuần trước, tài xế cho đội tuyển bóng đá nữ Myanmar đã bị bắt giữ vì tội trộm cắp và lái xe không có bằng, gây trì hoãn cho các vận động viên trên đường trở về khách sạn sau trận gặp đội tuyển Malaysia./.
Mai Nguyễn (Vietnam+)