Với nhiều động tác kỹ thuật gây ấn tượng cho khán giả, tiết mục đu dây đôi Duo Love của Liên đoàn Xiếc Việt Nam đã giành giải Vàng tại Liên hoan xiếc quốc tế lần 3 ở thành phố Almaty, Kazakhstan.
Với Lô Thị Ngọc Thúy, xiếc không chỉ là một nghề, mà từ lâu đã là đam mê để được theo đuổi và được khán giả yêu quý, là thứ "gia vị" giúp cuộc sống cô thêm phần thú vị.
Trong khuôn khổ của Liên hoan, các nghệ sỹ trong và ngoài nước sẽ tham gia diễu hành và biểu diễn phục vụ công chúng tại phố đi bộ Hồ Gươm; tham quan di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh…
Ở ngôi trường có tính đặc thù cao như Trường Trung cấp Nghệ thuật Xiếc và Tạp kỹ Việt Nam, công việc "lái đò" là hành trình đào tạo đầy yêu thương nhưng không kém phần vất vả của các thầy cô giáo.
Việc xiếc Việt liên tiếp giành thứ hạng cao tại các cuộc thi quốc tế đã góp phần khẳng định vị thế và hình ảnh của xiếc Việt Nam, quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam.
Lễ hội xiếc quốc tế Bravo, diễn ra tại Ulaanbaatar từ ngày 21-30/10, để lại trong lòng khán giả Mông Cổ nhiều ấn tượng sâu đậm về nghệ thuật xiếc Việt Nam cũng như tài năng của các nghệ sỹ Việt.
Mỗi diễn viên dự thi biểu diễn một tiết mục tự chọn trong 7-12 phút, Ban tổ chức khuyến khích các tiết mục mới dàn dựng mang tính thử nghiệm, có sự sáng tạo độc đáo về nội dung và mới lạ về hình thức.
Nhằm quảng bá cho cuộc thi Tài năng diễn viên xiếc toàn quốc 2018, chiều 2/12, các nghệ sỹ xiếc đã diễu hành, biểu diễn một số tiết mục đặc sắc như tại phố đi bộ Hồ Gươm.
Thực hiện động tác chồng người thăng bằng trên đầu, bịt mắt, đi xuống và đi lùi lên 10 bậc thang trong vòng 1 phút sẽ là thử thách giới hạn để đạt được kỷ lục mới của hai anh em Quốc Cơ, Quốc Nghiệp.
Liên hoan Ảo thuật toàn quốc lần thứ ba sẽ diễn ra từ ngày 13-15/10 tại Thành phố Hồ Chí Minh với sự tham gia của 16 đơn vị nghệ thuật và nhóm nghệ sỹ.
Ngày 4/6, đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland và hai nghệ sỹ Quốc Cơ, Quốc Nghiệp đã có buổi giao lưu thân mật ở thủ đô London sau đêm chung kết.
Điều khiến Quốc Cơ, Quốc Nghiệp thực sự tự hào là thông qua một sân khấu lớn như cuộc thi tìm kiếm tài năng của nước Anh có thể quảng bá tinh thần và giới thiệu hình ảnh đất nước Việt Nam.
Màn biểu diễn chồng đầu ấn tượng của hai anh em "Hoàng tử xiếc Việt Nam" Quốc Cơ-Quốc Nghiệp đã khiến khán giả hồi hộp đến nghẹt thở, để rồi sau đó là những tràng vỗ tay không ngớt.
Giám đốc Liên đoàn Xiếc Việt Nam, NSND Tạ Duy Ánh, cho biết Liên đoàn Xiếc Việt Nam đang dần chuyển đổi xiếc thú sang các con vật gần gũi với con người hơn thay vì động vật hoang dã như gấu, voi.
Các nghệ sỹ xiếc Việt Nam với tiết mục nhào lộn trên không mang tên “Cánh chim Việt” đã xuất sắc đoạt Mái bạt vàng, giải thưởng cao nhất của Liên hoan xiếc quốc tế Cuba.
Hai anh em nghệ sỹ xiếc Giang Quốc Cơ và Giang Quốc Nghiệp đã gây ấn tượng mạnh với dư luận thế giới sau nỗ lực phá kỷ lục Guinness của họ tại Tây Ban Nha.
Sau hai năm trình diễn thành công tại Việt Nam, chương trình nghệ thuật xiếc "À ố show" sẽ được trình diễn trước khán giả quốc tế tại châu Âu từ tháng 6/2015.