Xin chúc mừng! Hàm Ninh, Trung Quốc được vinh danh là "Thành phố được yêu thích nhất" và 5 thành phố giành Giải thưởng Quốc tế Quảng Châu về Đổi mới đô thị lần thứ 6

QUẢNG CHÂU, Trung Quốc, 11/12/2023 /PRNewswire/ -- Vào đêm ngày 07/12/2023, lễ trao Giải thưởng Quốc tế Quảng Châu về Đổi mới đô thị lần thứ 6 (Giải thưởng Quảng Châu) đã được tổ chức tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế Việt Tú Quảng Châu. Bogotá, Colombia; Chalandri, Hy Lạp; Gwangju, Hàn Quốc; Kampala, Uganda; và Hàm Ninh, Trung Quốc giành Giải thưởng Quảng Châu lần thứ 6. Trong số đó, Hàm Ninh, Trung Quốc cũng vinh dự được vinh danh "Thành phố được yêu thích nhất" (City of Your Choice).

Tại buổi lễ, các bộ phim ngắn về Giải thưởng Quảng Châu và 15 sáng kiến lọt vào danh sách rút gọn đã được trình chiếu và Chủ tịch Ban giám khảo Giải thưởng Quảng Châu lần thứ 6 đã công bố kết quả bình chọn. Mười thành phố, bao gồm Antalya, Türkiye; Cape Town, Nam Phi; Iztapalapa, Mexico; Jakarta, Indonesia; Kazan, Nga; Mannheim, Đức; Pimpri Chinchwad, Ấn Độ; Ramallah, Palestine; São Paulo, Brazil; và Tehran, Iran đã nhận được Huy chương Danh dự của Giải thưởng Quảng Châu. Sau đó, đại diện từ Bogotá, Chalandri, Gwangju, Kampala và Hàm Ninh, năm thành phố giành Giải thưởng Quảng Châu lần thứ 6, đã nhận giải và phát biểu nhận giải.

Những người tham dự buổi lễ đều nhất trí rằng Giải thưởng Quảng Châu đã tạo ra một nền tảng toàn cầu mới để các thành phố trao đổi kinh nghiệm đổi mới đô thị, đào sâu việc học hỏi giữa các thành phố về đổi mới đô thị, khơi dậy những thay đổi mới và những hiểu biết mới về đổi mới đô thị, từ đó, thúc đẩy sự đổi mới đô thị và phát triển bền vững của các thành phố trên toàn thế giới.

Trong 11 năm qua, sáu chu kỳ Giải thưởng Quảng Châu đã được tổ chức hai năm một lần, thu hút 1.635 sáng kiến từ 653 thành phố và khu vực của 101 quốc gia. Những sáng kiến này bao gồm nhiều lĩnh vực, trong đó có cơ sở hạ tầng và dịch vụ công cộng, quy hoạch đô thị và quản trị tốt, quan hệ đối tác, công nghệ, khả năng phục hồi, hòa nhập xã hội và bình đẳng giới. Giải thưởng Quảng Châu hiện đã phát triển thành một sản phẩm công cộng quan trọng nhằm thúc đẩy trao đổi và học hỏi giữa các thành phố trong đổi mới quản trị đô thị toàn cầu và là biểu tượng nổi bật để Quảng Châu giới thiệu đến các thành phố trên toàn cầu.

Được biết, Giải thưởng Quảng Châu lần thứ 6 đã nhận được rất nhiều phản hồi từ các thành phố và khu vực trên thế giới. Tổng cộng có 274 sáng kiến được guiqr đến từ 193 thành phố và khu vực đại diện cho 54 quốc gia và vùng lãnh thổ, số lượng thành phố và sáng kiến tham gia đều vượt qua các chu kỳ trước.

SOURCE Guangzhou Foreign Affairs Office

Xin chúc mừng! Hàm Ninh, Trung Quốc được vinh danh là "Thành phố được yêu thích nhất" và 5 thành phố giành Giải thưởng Quốc tế Quảng Châu về Đổi mới đô thị lần thứ 6 ảnh 1

Tin cùng chuyên mục