Trái bưởi tươi chính thức được cấp phép xuất khẩu chính ngạch sang Hoa Kỳ sau hơn 6 năm đàm phán, trong đó, bưởi da xanh Bến Tre sẽ là lô hàng đầu tiên được xuất sang Hoa Kỳ vào ngày 28/11/2022.
Theo kế hoạch, nếu dịch được kiểm soát thì tỉnh Sơn La tiếp tục xuất khẩu nông sản và bán ở nội địa, còn nếu dịch phức tạp sẽ đưa nông sản lên sàn thương mại điện tử, tập trung chế biến sâu.
Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên đề nghị phía Trung Quốc tạo điều kiện cho việc tiêu thụ các loại hoa quả, nông sản của Việt Nam, nhất là những loại trái cây sắp vào vụ thu hoạch như vải thiều, nhãn, xoài
Việc xoài Cao Lãnh bị mạo danh mã số vùng trồng khiến Trung Quốc tạm dừng nhập khẩu,Cục Bảo vệ thực vật (Bộ NN&PTNT) cho biết sẽ tăng cường công tác giám sát đối với các mã vùng trồng đã cấp.
Hiện sản phẩm xoài của An Giang đã chính thức xuất khẩu sang Mỹ, mở ra triển vọng mới đưa trái cây Việt Nam nói chung, An Giang nói riêng thâm nhập vào thị trường Mỹ.
Sau xoài và thanh long, trái chôm chôm của Việt Nam sẽ chính thức được xuất khẩu vào thị trường New Zealand với quy trình kỹ thuật từ sản xuất đến thu hoạch, bảo quản... đảm bảo yêu cầu của phía bạn.
Một trong những bí quyết thành công cho việc tiến ra thị trường của các start-up đó là tham gia vào các hội chợ triển lãm có uy tín trong nước và quốc tế.
Những ngày gần đây nhiều người tiêu dùng tỏ ra lo ngại trước thông tin loại xoài giả, có hạt làm bằng nilon, nghi có xuất xứ từ Trung Quốc, đại diện Cục Trồng trọt đã lên tiếng bác tin đồn này.
Đề án mô hình thí điểm tái cơ cấu ngành nông nghiệp tại tỉnh Đồng Tháp với những chính sách đột phá tập trung tái cơ cấu 5 nhóm ngành hàng chủ lực là lúa gạo, cá tra, xoài, hoa kiểng và vịt.
Đây là 4 loại sinh tố ngon và lạ miệng đang bán rất chạy trong những ngày đầu hè. Sự kết hợp của các loại hoa quả nhập khẩu tạo nên những món đồ uống đặc biệt.