Xuất khẩu gạo 5 tháng đầu năm của Campuchia cao kỷ lục

Theo báo cáo mới nhất ngày 10/6 của Ban Thư ký Dịch vụ Một Cửa sổ Xuất khẩu Gạo ở Phnom Penh, trong 5 tháng đầu năm 2017, Campuchia đã xuất khẩu 257.637 tấn gạo, tăng 10% so với cùng kỳ năm ngoái.
Xuất khẩu gạo 5 tháng đầu năm của Campuchia cao kỷ lục ảnh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: Phnom Penh Post)

Theo báo cáo mới nhất ngày 10/6 của Ban Thư ký Dịch vụ Một Cửa sổ Xuất khẩu Gạo ở Phnom Penh, trong 5 tháng đầu năm 2017, Campuchia đã xuất khẩu 257.637 tấn gạo, tăng 10% so với cùng kỳ năm ngoái.

Campuchia đã xuất khẩu gạo tới 57 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong đó ba nước nhập khẩu nhiều nhất là Trung Quốc, Pháp và Ba Lan. Từ tháng Một đến tháng 5/2017, Trung Quốc nhập 88.769 tấn gạo, Pháp nhập 33.459 tấn và Ba Lan nhập 23.036 tấn. 

[Sức ép cạnh tranh từ gạo Campuchia trên thị trường Việt Nam]

Hồi giữa tháng Năm vừa qua, sau chuyến thăm Trung Quốc, Thủ tướng Campuchia Hun Sen cho hay Trung Quốc đã đồng ý nâng hạn ngạch nhập khẩu gạo của Campuchia lên 300.000 tấn trong năm 2018, tăng 100.000 tấn so với năm 2017.

Theo Bộ Nông nghiệp Campuchia, nước này sản xuất khoảng hơn 9 triệu tấn thóc mỗi năm và dành hơn 3 triệu tấn gạo để xuất khẩu./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Quang cảnh cảng hàng hóa tại Vancouver, Canada. (Nguồn: THX/TTXVN)

Nỗ lực quảng bá hàng Việt Nam tại Canada

Hiệp hội Canada-Việt Nam và Thương vụ Việt Nam tại Canada đã phối hợp tổ chức chương trình mừng Xuân trực tuyến và ra mắt Chuyên mục hàng Việt Nam tại Canada để quảng bá các sản phẩm trong nước.

Các sản phẩm OCOP được trưng bày tại hội chợ. (Ảnh: Trần Việt/TTXVN)

Đặc sản OCOP “lên ngôi” trong mùa quà Tết

Cùng với nâng cao chất lượng đạt chuẩn, thay đổi hình thức bắt mắt, sản phẩm OCOP không còn là lựa chọn thay thế mà đã trở thành lựa chọn ưu tiên hàng đầu của khách hàng khó tính.