Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Ashton Carter. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Ashton Carter ngày 17/12 thừa nhận đã phạm “sai lầm” khi sử dụng hòm thư điện tử cá nhân để xử lý các công việc của chính phủ trong giai đoạn đầu của nhiệm kỳ bộ trưởng.

Đây là động thái gây quan ngại về nguy cơ tin tặc có thể tiếp cận các thông tin nhạy cảm.

Phát biểu với Kênh truyền hình CBS News trong chuyến thăm Iraq, Bộ trưởng Carter cho biết ông đã sử dụng điện thoại iPhone để gửi các tin nhắn chỉ đạo công việc cho các nhân viên thân cận, nhưng không tin nhắn nào chứa thông tin mật.

Ông thừa nhận không nên làm như vậy và khi nhận thức được vấn đề, ông đã chấm dứt ngay lập tức.

Thông tin trên được công bố lần đầu tiên trên tờ The New York Times hôm 16/12, trong đó trích lời một quan chức chính quyền nói rằng Chánh văn phòng Nhà Trắng Denis McDonough đã nhận được phúc trình từ phía Lầu Năm Góc lý giải tại sao ông Carter sử dụng hòm thư điện tử cá nhân.

Tiết lộ trên được đưa ra trong bối cảnh dư luận ồn ào xung quanh việc bà Hillary Clinton sử dụng thư điện tử cá nhân khi còn giữ chức Ngoại trưởng.

Vụ việc đã trở thành tâm điểm để phe Cộng hòa xoáy vào khi bà Hillary tìm cách giành tấm vé duy nhất của Đảng Dân chủ để ra tranh cử Tổng thống năm 2016./.