Hàn Quốc: Cảnh sát truy tìm đối tượng gửi thư dọa đánh bom địa điểm công cộng

Cảnh sát Hàn Quốc nhận được nội dung thư điện tử, trong đó nêu chi tiết kế hoạch tiến hành đánh bom tại các địa điểm công cộng nơi nhiều trẻ em sẽ vui chơi trong Ngày Tết Thiếu nhi 5/5.

Cảnh sát Hàn Quốc. (Nguồn: Yonhap/TTXVN)
Cảnh sát Hàn Quốc. (Nguồn: Yonhap/TTXVN)

Theo hãng tin Yonhap, cảnh sát Hàn Quốc đang truy tìm thủ phạm gửi thư điện tử đe dọa đánh bom địa điểm công cộng vào Ngày Tết Thiếu nhi ở Hàn Quốc (5/5).

Cảnh sát cho biết họ đã nhận được nội dung thư điện tử từ truyền thông địa phương, trong đó nêu chi tiết kế hoạch tiến hành đánh bom tại các địa điểm công cộng ở Hàn Quốc, nơi mà nhiều trẻ em sẽ đến vui chơi nhân Ngày Tết Thiếu nhi.

Thư điện tử bằng tiếng Anh mô tả đây là hành động trả thù liên quan đến những bình luận mang tính phân biệt đối xử đối với người Nhật Bản.

Người gửi tự nhận là Takahiro Karasawa, tên của một luật sư người Nhật Bản cũng đã được sử dụng trong một số thư điện tử đe dọa đánh bom các địa điểm công tại Hàn Quốc từ tháng 8/2023.

Trong số những mục tiêu được đề cập đến trong các thư điện tử này có Tòa án Tối cao, cơ quan công tố, đồn cảnh sát, Tòa thị chính Seoul và các cơ quan truyền thông khác.

Cảnh sát đang xem xét khả năng các thư đe dọa gần đây có thể từ cùng một đối tượng. Trong khi đó, trên thực tế, Takahiro Karasawa là một luật sư đang làm việc tại Nhật Bản.

Luật sư này khẳng định không liên quan đến những lời đe dọa đánh bom này, cho rằng tên của mình đã bị một số phần tử cực đoan sử dụng trái phép./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục