Khoảng 100 trường học ở Ấn Độ bị đe dọa đánh bom

Theo các sỹ quan cảnh sát cấp cao, tất cả các trường học nhận email vào khoảng 4h (giờ địa phương) với nội dung đe dọa có bom đặt bên trong các cơ sở giáo dục và bom sẽ được kích nổ.

Cảnh sát Ấn Độ. ( Nguồn: AFP)
Cảnh sát Ấn Độ. ( Nguồn: AFP)

Theo phóng viên TTXVN tại New Delhi, sáng 1/5, khoảng 100 trường học trên khắp Delhi và Vùng thủ đô quốc gia (NCR) của Ấn Độ nhận được thư điện tử đe dọa đánh bom, khiến nhà chức trách phải yêu cầu phụ huynh đến đón con và các cơ quan trung ương phải mở cuộc điều tra.

Trước đó, trong 2 ngày 29 và 30/4, các sân bay và một số bệnh viện cũng đã nhận được những đe dọa tương tự.

Một quan chức giấu tên cho biết tất cả các trường học ở Delhi và NCR đều nhận được cùng một email đe dọa đánh bom. Quan chức trên nêu rõ “tất cả các cơ quan trung ương đã bắt đầu phối hợp và chia sẻ thông tin từ cảnh sát Delhi cũng như cảnh sát Noida, bang Uttar Pradesh. Cơ quan Điều tra Quốc gia (NIA) cũng đang điều tra tất cả email.”

Theo các sỹ quan cảnh sát cấp cao, tất cả các trường học, trong đó có trường Sanskriti ở Chanakyapuri, DPS ở R K Puram và Vasant Kunj ở quận Nam Delhi, nhận email vào khoảng 4h (giờ địa phương) với nội dung đe dọa có bom đặt bên trong các cơ sở giáo dục và bom sẽ được kích nổ.

Một sỹ quan cảnh sát cấp cao cho biết cơ sở dữ liệu của tất cả những trường học này có thể đã bị xâm nhập. Hiện lực lượng chức năng đang truy tìm người gửi email.

Học sinh tại những trường nhận được email đe dọa đánh bom đã được đưa về nhà an toàn. Các đội cảnh sát, lực lượng cứu hỏa và đội rà phá bom mìn đang có mặt tại hiện trường để làm nhiệm vụ.

Công tác điều tra cũng đang được tiến hành khẩn trương. Tuy nhiên, sau nhiều giờ tìm kiếm, các lực lượng hữu quan không phát hiện bất cứ dấu hiệu gì khả nghi.

Vụ việc xảy ra trong bối cảnh Ấn Độ đang tiến hành cuộc tổng tuyển cử kéo dài 7 giai đoạn, dự kiến kết thúc vào ngày 1/6./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục