Ảnh minh họa. (Ảnh: Minh Đức/TTXVN)

Trong các ngày từ ngày 4-7/10, Đoàn múa Battery Dance Company đến từ New York (Mỹ) đã tổ chức dạy múa miễn phí tại Trường Trung cấp Văn hóa Nghệ thuật Thừa Thiên-Huế.

Đây là hoạt động trong khuôn khổ kỷ niệm 20 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Mỹ và Việt Nam.

Đoàn có 5 nghệ sỹ gồm Robin Cantrell, Mira Cook, Clement Mensah, Bethany Mitchell và Sean Scantlebury tổ chức dạy múa cho hơn 80 học viên là học sinh, sinh viên Trường Trung cấp Văn hóa Nghệ thuật; sinh viên các Trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn tỉnh và các bạn trẻ yêu thích bộ môn múa hiện đại.

Trong thời gian này, các học viên được các nghệ sỹ múa đến từ nước Mỹ dạy những kỹ thuật múa cơ bản, như múa hiện đại, khiêu vũ, ballet, hip hop..., khơi gợi sự sáng tạo và khám phá ngôn ngữ cơ thể.

Bên cạnh đó, đoàn còn tổ chức một buổi dạy múa cao cấp cho các giáo viên của Trường Trung cấp Văn hóa Nghệ thuật vào ngày 8/10.

Kết thúc khóa học, các học viên sẽ cùng biểu diễn với các nghệ sỹ Đoàn múa Battery Dance Company.

Trước mắt, Đoàn thăm và biểu diễn múa ballet hiện đại phục vụ miễn phí phục vụ khách du lịch tại sân khấu Duyệt Thị Đường (Đại Nội-Huế) và Trung tâm Văn hóa Thông tin tỉnh Thừa Thiên-Huế vào 19 giờ 30 phút các ngày 9-10/10./.