Đường phố Canada. (Nguồn: streetsforcanada.ca)

Phóng viên TTXVN tại Ottawa dẫn báo cáo của Viện Danh tiếng (Reputation Institute) công bố ngày 15/7 cho biết Canada tiếp tục là quốc gia giành được nhiều thiện cảm nhất thế giới sau khi bị tụt xuống hàng thứ hai năm 2014.

Viện Danh tiếng cho biết Canada giành được nhiều đánh giá tốt nhất trong nhiều lĩnh vực như môi trường, chính trị và kinh tế. Canada cũng được đánh giá cao về "chính phủ hiệu quả," "ít tham nhũng," người dân thân thiện, cũng như hệ thống an sinh xã hội tốt.

Tuy nhiên, cũng có một số lĩnh vực, Canada chưa được đánh giá cao như không có được những thương hiệu hoặc doanh nghiệp lớn. Bên cạnh đó, nước này không được coi là quốc gia có đóng góp đặc biệt quan trọng cho văn hóa toàn cầu.

Nghiên cứu của Viện Danh tiếng dựa trên sự tin tưởng của người dân trong nước, sự tôn trọng, ngưỡng mộ và tình cảm quốc tế dành cho quốc gia đó. Bốn yếu tố này được đánh giá trên 16 hạng mục, trong đó có chất lượng cuộc sống, môi trường kinh doanh, giá cả hàng hóa và dịch vụ, thậm chí cả vẻ đẹp thiên nhiên của đất nước.

Viện Danh tiếng đã tiến hành thăm dò ý kiến của 48.000 công dân của nhóm 7 nước công nghiệp phát triển và Nga. Những người này được yêu cầu xếp hạng 55 quốc gia có Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) cao nhất thế giới. Trong bảng xếp hạng năm nay, Na Uy đứng thứ hai, tiếp đó là Thụy Điển, Thụy Sĩ và Australia./.