H’Hen Niê tham gia nhiều hoạt động kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ

Nhân kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ, H’Hen Niê đã có nhiều hoạt động ý nghĩa trong chuyến công tác Điện Biên. Trước đó, cô vừa tham gia “Hành trình nhân đạo, trao nhận yêu thương”.

H'Hen Niê biểu diễn trong đêm nhạc Tiếp bước Điện Biên. (Ảnh: NVCC)
H'Hen Niê biểu diễn trong đêm nhạc Tiếp bước Điện Biên. (Ảnh: NVCC)

H’Hen Niê vừa quay trở lại Điện Biên đúng thời điểm địa phương đang chuẩn bị chuỗi hoạt động chào mừng kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ lẫy lừng. Trong chuyến đi, “bông hoa của đại ngàn Tây Nguyên” đã đến viếng Đền thờ liệt sỹ tại Chiến trường Điện Biên Phủ, ghé thăm Bảo tàng Chiến thắng Điện Biên Phủ.

Diện áo dài truyền thống, H’Hen Niê cho biết cô có rất nhiều cảm xúc khi đến Điện Biên dịp này, nghe các câu chuyện kể hào hùng và cảm nhận dòng chảy lịch sử của mảnh đất “lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu”.

“Lúc nhỏ H’Hen được học về chiến thắng Điện Biên Phủ, nhưng khi đặt chân đến đây, H’Hen càng xúc động hơn và biết ơn sự hy sinh của các thế hệ cha, ông”, H’Hen Niê chia sẻ.

Cũng trong chuyến công tác, H’Hen Niê có buổi giao lưu và biểu diễn âm nhạc tại trường Phổ thông dân tộc nội trú tỉnh Điện Biên. Trong đêm nhạc “Tiếp bước Điện Biên”, cô diện trang phục dân tộc Thái, đi chân trần tham gia biểu diễn trên sân khấu. Hình ảnh này đã nhận được sự ủng hộ và cổ vũ nhiệt tình từ khán giả và người dân địa phương.

HHen Nie tại Bảo tàng chiến thắng Điện Biên Phủ.JPG
H'Hen Nie tại Bảo tàng chiến thắng Điện Biên Phủ. (Ảnh: NVCC)

H’Hen Niê cho biết thêm, vì nhiều khán giả bày tỏ mong muốn được thấy cô diện trang phục dân tộc H’Mông, nên người đẹp đã tìm bằng được cho mình một bộ và ngẫu hứng thực hiện một bộ ảnh lúc hoàng hôn trên đồi, khi cả đoàn đang di chuyển đến địa điểm quay hình tiếp theo. H’Hen Niê còn hát “chay” ca khúc “Niềm vui của em” bởi khung cảnh chiều Tây Bắc quá đẹp.

Trước đó, H’Hen Niê cũng có chuyến công tác Điện Biên cùng Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cho chuỗi hoạt động “Hành trình nhân đạo, trao nhận yêu thương” nhân tháng Nhân đạo năm 2024.

Sau hai lần được đến vùng đất anh hùng công tác, H’Hen Niê quyết định thực hiện một dự án đặc biệt dành tặng Điện Biên, kế hoạch cụ thể cô cho hay sẽ tiết lộ trong thời gian tới./.

z5414000680531_f478356d5f0401ccfe2c188d88a3a34c.jpg
H'Hen Niê đến viếng Đền thờ liệt sỹ tại Chiến trường Điện Biên Phủ. (Ảnh: NVCC)
(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục