Trưa 20/4, tại nhà ông Trần Văn Tài ở thôn Đức An, xã Thuận An, huyện Đắk Mil, tỉnh Đắk Nông, đã xảy ra vụ tai nạn thương tâm làm chết hai người là anh Hắc Long và anh Nguyễn Sinh Nhật, do ngạt thở khi đang tiến hành nạo, vét giếng thuê cho gia đình anh Tài.

Anh Hắc Long (sinh năm 1980, trú tại thôn Đức Hòa, xã Thuận An) và vợ nhận nạo vét giếng thuê cho gia đình anh Tài. Vào thời điểm trên, anh Long tụt xuống giếng sâu khoảng 21m để tiến hành nạo vét. Khi đến lưng chừng giếng, anh Long kêu bị ngạt thở và rơi xuống giếng.

Vợ anh Long liền gọi những người xung quanh đến cứu chồng mình. Anh Nguyễn Sinh Nhật (sinh năm 1970, trú ở thôn Đức An) là em của anh Tài đang đứng gần đó liền chạy lại để cứu anh Long nhưng cũng bị ngạt thở và rơi xuống giếng.

Chính quyền và người dân địa phương huy động hàng chục người dùng quạt đưa không khí xuống giếng để cứu anh Long và anh Nhật, nhưng khi đưa lên mặt đất, cả hai anh đều đã tử vong.

Theo người dân địa phương, nguyên nhân khiến anh Long và anh Nhật bị tử vong là do dưới giếng thiếu không khí; đồng thời có nhiều khí mêtan nên gây ngạt thở.

Hoàn cảnh của anh Long rất khó khăn, vợ chồng phải đi làm thuê nuôi hai con nhỏ. Sau khi sự việc xảy ra, người dân địa phương đóng góp hơn 50 triệu đồng để lo hậu sự cho anh Long và hỗ trợ vợ con anh Long từng bước ổn định cuộc sống.

Sự việc đang được các cơ quan chức năng địa phương khẩn trương điều tra làm rõ, xử lý theo quy định của pháp luật./.