Huấn luyện viên Didier Deschamps và tiền vệ Paul Pogba trong buổi tập ở sân Parc Olympique Stadium, Lyon, ngày 25/6. (Nguồn: AFP)

Theo phóng viên TXTVN tại Pháp, từ 1 tuần qua, đội tuyển Pháp ở trong tình trạng "cấm trại" để chuẩn bị cho trận đấu loại trực tiếp ở vòng 1/8 gặp Cộng hòa Ireland.

Toàn đội tuyển gần như cắt mọi liên lạc với báo chí, đóng cửa tập luyện, hủy bỏ các chuyến đi chơi hay giải trí.

Nhiều ngày qua, người hâm mộ đột nhiên không thấy bóng dáng các đội tuyển "áo lam" và cũng chẳng thấy cầu thủ nào phát biểu trước giới báo chí.

Có lẽ khu nghỉ Clairefontaine của đội tuyển Pháp đã biến thành một boong-ke và cả 23 học trò của huấn luyện viên Didier Deschamps đang nghỉ trong các lâu đài. 

Đây là lần đầu tiên kể từ 37 ngày qua, khi bắt đầu các đợt huấn luyện tăng cường tại Biarritz, các cầu thủ đội bóng áo lam đã đóng cửa để tập luyện; không một ai kể cả giới báo chí hoặc công chúng có thể tiếp cận.

Trước đó, việc tập luyện của đội tuyển Pháp gần như được mở với công chúng. Nhưng kể từ sau vòng đấu bảng, Ban huấn luyện và huấn luyện viên Deschamps thấy rằng các cầu thủ cần phải có thời gian nghỉ ngơi, thư giãn lấy lại sức và làm quen với lịch thi đấu mới (vào 15 giờ ngày 26/6, giờ Paris).

Tuy vậy, trợ lý huấn luyện viên Guy Stéphan khẳng định đội tuyển vẫn có lịch làm việc, huấn luyện ngoài trời để có thể thích nghi tốt nhất cho trận đấu tới. 

Mặc dù cánh nhà báo Pháp rất thạo tin và chịu khó "lùng sục" nhưng từ 1 tuần qua tuyệt nhiên không thấy cầu thủ nào của Pháp xuất hiện trước báo chí.

Dimitri Payet và Yohan Cabaye những cầu thủ cuối cùng có mặt trong cuộc gặp với báo chí ngày 20/6. Hơn thế, Ban huấn luyện còn yêu cầu dọn sạch các dấu vết của giới báo chí trong khán phòng Clairefontaine để không gây ảnh hưởng tâm lý của các cầu thủ. Tất cả các việc làm này của Ban huấn luyện là để giúp các cầu thủ có tâm lý và sức khỏe tốt nhất trước trận đấu loại trực tiếp với Cộng hòa Ireland./.