Xe của tổ chức dân sự Ace Gyeongam của Hàn Quốc chuyển các vật liệu nông nghiệp và phân bón tới Triều Tiên. (Nguồn: Yonhap/TTXVN)

Hãng thông tấn Yonhap của Hàn Quốc dẫn lời một quan chức thuộc Bộ Thống nhất nước này ngày 21/1 cho biết Chính phủ Hàn Quốc sẽ không cho phép thực hiện bất kỳ hoạt động giao lưu dân sự trực tiếp nào với Triều Tiên vào thời điểm hiện nay.

Phát biểu với báo giới, quan chức trên nêu rõ Seoul không cho phép tiến hành bất kỳ cuộc gặp gỡ dân sự liên Triều trực tiếp nào tại thời điểm hiện tại khi mà cộng đồng quốc tế đang thảo luận về các biện pháp trừng phạt mạnh mẽ hơn chống Triều Tiên.

Theo Luật An ninh Quốc gia hiện hành của Hàn Quốc, các công dân nước này phải được chính phủ cho phép trước khi có những tiếp xúc với người Triều Tiên.

Cũng theo quan chức này, đây là thời điểm tập trung các nỗ lực vào việc áp đặt các lệnh trừng phạt có hiệu quả chống Triều Tiên sau khi Bình Nhưỡng tuyên bố đã tiến hành vụ thử hạt nhân thứ 4 hồi đầu tháng.

Lời tuyên bố này tái khẳng định lập trường cứng rắn của Seoul và được đưa ra sau khi có tin nói rằng sau vụ thử hôm 6/1 vừa qua, phía Triều Tiên đã đề nghị tiến hành tiếp xúc với các tổ chức nhân đạo và tôn giáo Hàn Quốc về các dự án trong năm 2016 tại Trung Quốc./.