Novak Djokovic đang đứng trước cơ hội hoàn tất Grand Slam sự nghiệp (Nguồn: AFP)

Tay vợt số 1 thế giới Novak Djokovic đã tiến gần hơn nữa tới Grand Slam sự nghiệp sau khi đánh bại Andy Murray 6-3, 6-3, 5-7, 5-7, 6-1 để lần thứ 3 lọt vào trận chung kết Roland Garros, nơi anh sẽ chạm trán với Stanislav Wawrinka vào ngày mai.

Trận bán kết giữa Djokovic với Murray đã bị hoãn lại khi tỷ số đang là 3-3 ở set thứ 4 hôm thứ Sáu.

Bước vào trận đấu được nối lại vào ngày hôm nay, Murray đã cân bằng tỷ số sau khi chịu thua 2 set đầu, để buộc trận đấu phải kéo dài sang set thứ 5.

Tuy nhiên, set cuối diễn ra chóng vánh khi Djokovic nhanh chóng chứng tỏ sức mạnh và có chiến thắng thứ 8 liên tiếp trước người bạn đồng niên, sau khi đã từng đánh bại Murray ở chung kết Australian Open hồi đầu năm

Hiện Roland Garros là danh hiệu Grand Slam duy nhất còn thiếu của Djokovic. Sau khi đã quật ngã ông Vua giải đấu này là Nadal ở tứ kết, giờ gần như chẳng còn gì có thể ngăn cản Nole bước lên ngôi.

Nếu thắng, anh sẽ là người thứ 8 trong lịch sử giành được cả 4 chức vô địch Grand Slam và là người thứ 3 giành được 4 chức vô địch Grand Slam liên tiếp, điều chưa ai làm được từ sau Rod Laver năm 1969.

Đối thủ của Nole ở chung kết chỉ là hạt giống số 8 Wawrinka, người đã thua Djokovic tới 17 lần trong 20 trận đối đầu.

Từ đầu năm, Djokovic đã thắng 41 trận, chỉ thua 2 và hiện có 28 trận thắng liên tiếp./.