Khoảnh khắc Alcaraz vỡ òa hạnh phúc với chức vô địch Wimbledon

Carlos Alcaraz đã chấm dứt sự thống trị của Novak Djokovic ở Wimbledon suốt 4 mùa giải qua bằng chiến thắng 1-6, 7-6, 6-1, 3-6 và 6-4 ở chung kết, qua đó lần đầu vô địch ở giải đấu này.
Khoảnh khắc Alcaraz vỡ òa hạnh phúc với chức vô địch Wimbledon ảnh 1Carlos Alcaraz đã có khởi đầu không thuận lợi khi anh để thua Novak Djokovic 1-6 ngay trong set 1. (Nguồn: Getty Images)
Khoảnh khắc Alcaraz vỡ òa hạnh phúc với chức vô địch Wimbledon ảnh 2Tuy nhiên, tay vợt 20 tuổi đã thi đấu bùng nổ để gỡ hòa sau loạt tie-break ở set 2 và vượt lên dẫn 2-1 sau chiến thắng 6-1 ở set 3. (Nguồn: Getty Images)
Khoảnh khắc Alcaraz vỡ òa hạnh phúc với chức vô địch Wimbledon ảnh 3...tạo ra vô vàn khó khăn cho tay vợt người Serbia. (Nguồn: AP)
Khoảnh khắc Alcaraz vỡ òa hạnh phúc với chức vô địch Wimbledon ảnh 4Djokovic thậm chí còn không giữ được bình tĩnh và có những hành động thiếu kiềm chế. (Nguồn: Getty Images)
Khoảnh khắc Alcaraz vỡ òa hạnh phúc với chức vô địch Wimbledon ảnh 5Djokovic sau đó thắng set 4 với tỷ số 6-3 và tự tin bước vào set đấu quyết định. (Nguồn: AP)
Khoảnh khắc Alcaraz vỡ òa hạnh phúc với chức vô địch Wimbledon ảnh 6Tuy nhiên, Alcaraz đã thi đấu quá ấn tượng để giành chiến thắng set quyết định 6-4, qua đó vô địch giải đấu. (Nguồn: Getty Images)
Khoảnh khắc Alcaraz vỡ òa hạnh phúc với chức vô địch Wimbledon ảnh 7Alcaraz vỡ òa cảm xúc sau khi khép lại trận đấu kéo dài 4 giờ 43 phút thi đấu căng thẳng. (Nguồn: AP)
Khoảnh khắc Alcaraz vỡ òa hạnh phúc với chức vô địch Wimbledon ảnh 8Niềm vui của Alcaraz trái ngược với nỗi buồn của Novak Djokovic. (Nguồn: AP)
Khoảnh khắc Alcaraz vỡ òa hạnh phúc với chức vô địch Wimbledon ảnh 9Tay vợt người Serbia không giấu được sự tiếc nuối khi chỉ về nhì ở Wimbledon năm nay. (Nguồn: Reuters)
Khoảnh khắc Alcaraz vỡ òa hạnh phúc với chức vô địch Wimbledon ảnh 10Công nương Catherine là người trao cúp vô địch cho Alcaraz. (Nguồn: Reuters)
Khoảnh khắc Alcaraz vỡ òa hạnh phúc với chức vô địch Wimbledon ảnh 11Alcaraz hạnh phúc khi chuẩn bị đón nhận chiếc cúp từ tay Công nương Catherine. (Nguồn: Reuters)
Khoảnh khắc Alcaraz vỡ òa hạnh phúc với chức vô địch Wimbledon ảnh 12Đây là lần đầu tiên Alcaraz giành được chức vô địch Wimbledon. (Nguồn: Reuters)
Khoảnh khắc Alcaraz vỡ òa hạnh phúc với chức vô địch Wimbledon ảnh 13Trước Wimbledon, tay vợt người Tây Ban Nha này cũng từng đăng quang ở US Open 2022. (Nguồn: Reuters)
Khoảnh khắc Alcaraz vỡ òa hạnh phúc với chức vô địch Wimbledon ảnh 14Chức vô địch Wimbledon chắc chắn sẽ là bước đệm quan trọng để Alcaraz hướng đến những danh hiệu khác trong sự nghiệp.(Nguồn: AFP) 
(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục