Đặc phái viên Hàn Quốc phụ trách các vấn đề an ninh và hòa bình trên Bán đảo Triều Tiên Kim Hong-kyun (phải) và Điều phối viên về chính sách trừng phạt của Bộ Ngoại giao Mỹ Daniel Fried (trái). (Nguồn: AFP/TTXVN)

Hãng thông tấn Yonhap dẫn lời nhiều quan chức của Hàn Quốc cho biết các Đặc phái viên hàng đầu của Hàn Quốc và Mỹ về vấn đề hạt nhân là Kim Hong-kyun và Sung Kim ngày 22/3 đã tiếp tục hội đàm song phương tại Seoul để thảo luận cách đối phó với các mối đe dọa hạt nhân từ Triều Tiên.

Một quan chức giấu tên của Bộ Ngoại giao Hàn Quốc được dẫn lời nói: “Ngày hôm qua, các cuộc hội đàm tập trung vào các vấn đề cụ thể liên quan đến lệnh trừng phạt như việc thực thi các lệnh trừng phạt của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc và các biện pháp đơn phương. Còn hôm nay, các cuộc thảo luận sẽ tập trung vào vấn đề hạt nhân Triều Tiên nói chung và nỗ lực chung nhằm ngăn chặn các hành động khiêu khích mới.”

Dự kiến, trong cuộc hội đàm này, quan chức của Hàn Quốc sẽ nói rõ về kết quả của chuyến thăm gần đây tới Bắc Kinh và thảo luận với người đồng cấp Mỹ về cách thức đưa ra các kế hoạch nhằm tăng cường sự hợp tác ba bên với Trung Quốc./.