Ngày 27/1, Thượng tá Ngô Mậu Bình, Phó chủ nhiệm Chính trị Vùng D Hải quân cho biết sau gần một tháng thực hiện cuộc hành trình đưa quà Tết ra huyện đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa, ba chuyến tàu của Vùng D Hải quân đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ sau khi trở về cập quân cảng Cam Ranh vào ngày 26/1.

Khởi hành từ ngày 28/12/2010, vượt qua điều kiện thời tiết xấu trên biển Đông, luôn có sóng to gió lớn, ba chuyến tàu chia làm ba mũi đã lần lượt đến 33 điểm đảo để đưa gần 300 tấn hàng là quà Tết xuân Tân Mão và tình cảm của đất liền đến với cán bộ, chiến sĩ và nhân dân đang công tác, sinh sống tại huyện đảo Trường Sa.

Đây được xem là một trong những chuyến hải trình gian nan, vất vả nhất trong các đợt công tác tương tự, đồng thời đã đảm bảo an toàn tuyệt đối về người, phương tiện, hàng hóa và thời gian theo đúng kế hoạch.

Theo Vùng D Hải quân, số lượng quà Tết dành cho huyện đảo Trường Sa trong dịp này nhiều hơn mọi năm. Bên cạnh các loại thực phẩm khô, quà Tết còn có gạo nếp, đậu xanh, hàng trăm con lợn hơi, lá dong để các đảo gói bánh chưng xanh.

Trong số quà từ đất liền còn có nhiều vật phẩm đáp ứng nhu cầu giải trí, thi đấu thể thao cho quân và dân trên các đảo như cờ tướng, cờ vua, bóng chuyền, bóng bàn...

Nhiều cơ quan, doanh nghiệp trong cả nước đã gửi hàng trăm thùng quà gồm mộc nhĩ, măng khô, miến, 3,5 tấn rau xanh, củ, quả tươi cho các đảo.

Thành đoàn thành phố Cam Ranh gửi tặng 1.000 lá cờ Tổ quốc cho các đơn vị và hộ dân các đảo./.