Joshua Kimmich.

Jonathan Tah đã được Löw gọi thay thế cho Rüdinger không may mắn gặp chấn thương và không thể tham gia Euro tại Pháp.

Jonathan Tah nhận được tin triệu tập của huấn luyện viên đội tuyển Đức khi đang đi nghỉ phép ở Miami- USA và đã nhanh chóng trở về Pháp cùng đội tuyển.

Tuy nhiên, Löw có sử dụng Jonathan Tah ngay trong trận khai mạc khi gặp Ukraine vẫn là một vấn đề để ngỏ. 


Jonathan Tah đã đến Pháp

 Phát biểu với báo giới, Löw luôn khẳng định sẽ luôn có những thay đổi ở hàng thủ, tùy theo từng trận và diễn biến trận đấu, "với nhiều người, đây sẽ là bất ngờ," Löw nói.

Hiện nay chúng tôi đang có hai lựa chọn. Shkodran Mustafi là cầu thủ có kinh nghiệm, đã thi đấu nhiều trận quốc tế. Lựa chọn thứ hai, Benedikt Höwedes sẽ được đưa từ cách phải vào vị trí trung vệ." Không có một lời nào nhắc đến Tah!

Theo như cách nói của Löw, người ta có thể hiểu rằng, ông ta sẽ chon Mustafi thay cho vị trí của Rüdinger.  Nhưng, trong hai trận thử nghiệm cuối cùng Mustafi không ra sân!

Thêm nữa, Mustafi và Höwedes cũng đã lâu không đá cùng Boateng và những gần tập luyện gần đây là ở sau hàng rào kín- không ai biết họ đang làm gì!

Ở vị trí hậu vệ trái gần như đã thuôc về Jonas Hector, vậy câu hỏi còn lại là : ai sẽ đá hậu vệ phải? Đối thủ đầu tiên của Đức là Ukraine mạnh về hai cánh, một cầu thủ nhanh nhẹn, năng động có khả năng di chuyển trong một vùng rộng lớn như Kimmich có vẻ như là lựa chọn của Löw hơn là  Höwedes.

Nếu ai còn nhớ ở vòng 1/16 WC 2014 với Höwedes (trái) Mustafi (phải) đội Đức đã có một chiến thắng run rẩy trước Algerien.

Hôm đó nếu không phải Manuel Neuer có những pha bóng xuất thần thì mọi chuyện hình như sẽ khác hẳn,  Löw - chắc hẳn sẽ không lập lại chuyện này thêm một lần nữa!

Còn một khả năng nữa, dù rất nhỏ, đó là Löw sẽ có phương án dùng hàng thủ ba người cho trận đầu tiên, điều này là quá mạo hiểm. Nếu Ukraine phòng thủ tiêu cực trước đội Đức, để tìm kiếm chiến thắng trong những trận sau thì Löw vẫn có thể để gây sức ép tối đa trên phần sân đối phương tùy theo diễn biến trận đấu bằng cách thay người.

Mustafi, Höwedes và Kimmich đều có thể chơi ở vị trí trung vệ cũng như hậu vệ phải.

Mustafi nói chuyện với phóng viên Sport1: "Mỗi chiến thuật có lợi thế cũng như điểm hạn chế của nó, hàng thủ 3 người không có nghĩa là tấn công, vì khi mất bóng nó sẽ nhanh chóng chuyển thành 5 người. Chúng tôi không thể gây sức ép, nếu hai hậu cánh không mạo hiểm dâng cao."

Như vậy, trong trò chơi chiến thuật này, miếng ghép an toàn và hiệu quả nhất cho Löw có lẽ chỉ có thể là Joshua Kimmich.  

Kimmich trong màu áo tuyển  Đức


Khi đội tuyển Đức đá trận đầu tiên cho vòng loại Euro 2016 vào ngày 7/9/2014 thì Kimmich vừa cùng U19 Đức vô địch châu Âu hôm 31/7/2014 sau chiến thắng 1-0 trước Bồ Đào Nha. Không ai có thể ngờ chỉ sau 21 tháng cậu ấy được gọi vào đội tuyển Đức thi đấu tại Pháp.

Kimmich mặc dù còn rất trẻ nhưng được đánh giá là một cầu thủ hậu vệ đa năng, có thể chơi ở nhiều vị trí, điểm mạnh nhất ở cậu ta là có khả năng di chuyển rộng, năng động và rất "khôn" chiến thuật.

Đối với Kimmich, được gọi vào đội tuyển đã là một giấc mơ, cậu ấy tâm sự "Hiện tại tôi không suy nghĩ gì cả, tôi đang thưởng thức mọi thứ, tôi cố gắng làm tất cả mọi việc có thể."

Trước đó, ngày 8/6 - Kimmich theo như DFB tuyên bố "bị ngạt mũi" Löw thì nói cậu ta bị cảm nặng, nhưng hôm nay sẽ quay lại tập (giới chuyên gia không ai tin những tuyên bố này).

Nhưng dù sao, nếu cậu ta thực sự khỏe mạnh thì khả năng được ra sân trong trận khai mạc là rất lớn./.