Tiếp tế lương thực, nước uống… cho tàu cứu nạn SAR27-01 trực canh 24/24giờ tại hiện trường. (Ảnh: Nguyên Lý/TTXVN)

Liên quan đến vụ tàu Phúc Xuân 68 bị chìm sau khi đâm va với tàu Nam Vỹ 69 trên vùng biển Nha Trang, trong những ngày qua, cơ quan chức năng đã làm việc với các thủy thủ tàu Nam Vỹ 69 để thu thập thông tin phục vụ công tác tìm nguyên nhân xảy ra vụ việc, sau khi tàu này vào neo đậu tại Vũng Me, cách cảng Nha Trang khoảng 3km từ chiều 9/11.

Đến chiều 11/11, phạm vi tìm kiếm mở rộng về phía Nam, tập trung ở vùng biển tỉnh Ninh Thuận.

Tại hiện trường vẫn duy trì đội tàu tìm kiếm cứu nạn như trước, trong đó tàu SAR27-01 của Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn Hàng hải Việt Nam (Vietnam MRCC) trực canh 24/24 giờ và chỉ huy công tác tìm kiếm cứu nạn.

Bên cạnh đó, các cơ quan, ban ngành và chính quyền địa phương ven biển tỉnh Khánh Hòa vẫn đang tổ chức tìm kiếm 8 thuyền viên mất tích.

Theo cơ quan chức năng, việc lặn xuống tiếp cận tàu Phúc Xuân 68 là vượt quá khả năng do vùng biển tàu bị nạn có độ sâu từ trên 60m đến 100m.

Trong khi đó, ba thuyền viên của tàu Phúc Xuân 68 bị chìm đã được đưa vào bờ cần có thêm thời gian để ổn định tinh thần mới có thể cung cấp đầy đủ thông tin.

Ngày 11/11, các cơ quan chức năng và chủ tàu Phúc Xuân 68 đã phối hợp đưa người thân của 8 thuyền viên đang mất tích đi tìm kiếm ven vùng biển xảy ra vụ tai nạn.

Ông Bùi Hồng Phong, đại diện Công ty Trách nhiệm hữu hạn Vận tải biển Hoàng Hải, chủ tàu Phúc Xuân 68 cho biết công ty sẽ hỗ trợ bước đầu cho mỗi trường hợp đang mất tích 20 triệu đồng.

Bên cạnh đó, phía Bảo hiểm PJICO đã trao cho thân nhân số thuyền viên mất tích, mỗi trường hợp 20 triệu đồng./.