Binh sỹ Mỹ. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Tân Hoa Xã đưa tin, Bộ Quốc phòng Litva ngày 15/10 cho biết Mỹ đã lựa chọn thành phố Marijampole ở miền Nam nước này làm điểm cung ứng hậu cần cho các binh sỹ Mỹ triển khai tại các nước Baltic, theo đó, đơn vị hậu cần tại Marijampole sẽ tích trữ và cung cấp mọi đồ quân nhu cần thiết để triển khai các chiến dịch trong khu vực.

Trong một thông cáo báo chí, Bộ trưởng Quốc phòng Litva Juozas Olekas nêu rõ: "Chúng tôi coi đơn vị hậu cần của Mỹ tại Marijampole là một trong những nơi chuẩn bị ban đầu để các đồng minh triển khai lâu dài các lực lượng luân chuyển."

Theo đài phát thanh quốc gia LRT của Litva, một phần hàng quân nhu sẽ được chuyển tới nước này vào ngày 19/10 tới.

Từ đầu năm 2014, Mỹ và các nước đồng minh thuộc Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) đã tăng cường sự hiện diện tại các nước Baltic để đối phó với những căng thẳng địa chính trị ngày càng tăng ở Đông Âu. Theo đó, Mỹ đã triển khai các đơn vị cỡ đại đội tại Litva, Latvia, Estonia và Ba Lan.

Theo Bộ Quốc phòng Ba Lan, Mỹ đã triển khai lực lượng luân chuyển khoảng 150 binh sỹ tại nước này, trong khi khoảng 250 binh sỹ Mỹ khác đang tham gia một cuộc tập trận quốc tế tại đây./.