Ngày 19/5, đông đảo cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam, các cơ quan đại diện Việt Nam và bà con Việt kiều, sinh viên và lưu học sinh Việt Nam tại Anh đã tụ họp cùng dâng hoa mừng sinh nhật lần thứ 122 của Bác Hồ kính yêu tại nơi Bác đã từng có thời gian làm việc ở thủ đô London.

Đông đảo bà con Việt kiều đang sinh sống và làm việc tại Anh đã có mặt từ rất sớm để cùng thành kính dâng hoa mừng sinh nhật Người. Các bạn sinh viên Việt Nam, đặc biệt là các sinh viên là đảng viên, đang theo học tại Anh từ khắp các tỉnh thành trên nước Anh như Southampton, Birmingham, Newcastle,... và thậm chí từ vùng Scotland ở cận Bắc nước Anh cũng không quản ngại xa xôi về London tham dự sự kiện ý nghĩa hàng năm này.

Phát biểu tại buổi lễ dâng hoa dưới tấm biển khắc tên Người tại Tòa nhà Newzealand House, được xây dựng trên nền Khách sạn Carlton, nơi Bác Hồ đã từng làm việc từ năm 1913-1917, Đại sứ Việt Nam tại Anh Vũ Quang Minh nhấn mạnh rằng Bác Hồ luôn và mãi mãi là tấm gương đạo đức cho mỗi người dân Việt Nam. Dù ở xa quê hương, nhưng mỗi người con của đất mẹ Việt Nam đang sinh sống, làm việc và học tập tại Anh luôn cảm thấy có Bác ở bên.

Sau lễ đặt hoa mừng sinh nhật Người, Đại sứ quán Việt Nam đã tổ chức buổi gặp gỡ với các sinh viên là đảng viên đang theo học tại Anh tại trụ sở đại sứ quán. Đây là buổi gặp gỡ định kỳ hàng năm để Đại sứ quán nắm bắt tình hình học tập, sinh hoạt, đồng thời lắng nghe ý kiến, tâm tư nguyện vọng và đề xuất của các sinh viên là đảng viên.

Đại sứ Vũ Quang Minh đã thông báo diễn biến tình hình kinh tế, chính trị xã hội trong nước, tình hình Biển Đông, các vấn đề quốc tế nổi bật có tác động tới kinh tế, chính trị Việt Nam để các sinh viên đảng viên kịp thời nắm bắt và truyền đạt tới tất cả các tổ chức hội của sinh viên tại các tỉnh thành ở Anh.

Đại sứ Vũ Quang Minh nêu bật vai trò quan trọng của các sinh viên là đảng viên đang theo học tại Anh trong việc đóng góp sức lực và trợ giúp về định hướng hoạt động cho các tổ chức hội sinh viên của ta tại Anh, góp phần tạo nên mái nhà chung của sinh viên Việt Nam tại các trường đại học, các tỉnh để cùng giúp đỡ nhau trong học tập, trong cuộc sống.

Đại sứ Vũ Quang Minh hy vọng rằng mỗi sinh viên đảng viên nói riêng và các sinh viên Việt Nam tại Anh nói chung luôn nỗ lực học tập và làm theo gương Bác Hồ kính yêu, nỗ lực học tập đạt thành tích cao và gây dựng các mối quan hệ tốt với bạn bè sinh viên quốc tế, góp phần quảng bá hình ảnh một đất nước Việt Nam thân thiện, năng động và yêu chuộng hòa bình./.