Khách trong nước và nước ngoài tham quan Xung Khiêm Tạ và Dũ Khiêm Tạ, Lăng Tự Đức. (Ảnh: Quốc Việt/TTXVN)

Diễn ra trong hai ngày 9 và 10/7, Ngày hội Du lịch - Huế 2015 gồm nhiều hoạt động hấp dẫn như tổ chức không gian ẩm thực bao gồm 10 gian hàng phục vụ 10 đặc sản Huế đạt kỷ lục Việt Nam và một số gian hàng ẩm thực đến từ các doanh nghiệp du lịch trên địa bàn tỉnh.

Tại Ngày Hội còn diễn ra hội thi tiếng hát ngành du lịch; hội thi tìm hiểu “Du lịch có trách nhiệm với việc bảo tồn và phát huy các giá trị di sản văn hóa”; giao lưu Bartender (người pha chế đồ uống) giỏi ngành du lịch; chương trình tuần hành xe đạp vì môi trường du lịch và rất nhiều trò chơi dân gian ....

Ngày hội Du lịch-Huế 2015 khai mạc ngày 9/7 là hoạt động chào mừng kỷ niệm 55 ngày thành lập Ngành Du lịch Việt Nam và cũng là dịp các doanh nghiệp lĩnh vực dịch vụ du lịch trên địa bàn tỉnh giao lưu, quảng bá thương hiệu, tiếp tục khẳng định vị trí, vai trò của du lịch dịch vụ - ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh Thừa Thiên-Huế.

Ông Phan Tiến Dũng, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thừa Thiên-Huế, cho biết hàng năm Thừa Thiên-Huế đón từ 2,5-3 triệu lượt khách du lịch, trong đó gần 45% khách nước ngoài, tăng trưởng bình quân khách hằng năm 13-15%, tăng trưởng doanh thu từ du lịch đạt 15-18%; du lịch dịch vụ đóng góp trên 50% GDP của tỉnh, đã giải quyết việc làm cho 10.000 lao động trực tiếp và 20.000 lao động gián tiếp trên địa bàn tỉnh.

Thời gian tới, với sự hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng, du lịch Thừa Thiên-Huế chọn hướng phát triển bền vững, trong đó tập trung khai thác thế mạnh du lịch văn hóa kết hợp với du lịch sinh thái trên cơ sở khôi phục, giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa truyền thống Huế; bảo vệ tốt môi trường. Tỉnh phấn đấu đến năm 2020 đón 4,2 triệu lượt khách du lịch, trong đó có gần 2 triệu lượt khách quốc tế./.