Rafael Nadal thẳng tiến bán kết China Open. (Nguồn: AP)

Rafal Nadal tiếp tục thể hiện phong độ ấn tượng tại giải China Open 2015 (Trung Quốc) khi ngược dòng đánh bại Jack Sock 3-6, 6-4 và 6-3 để ghi tên mình vào bán kết.

Chiến thắng này giúp tay vợt người Tây Ban Nha đang tiến gần hơn với chức vô địch China Open thứ 2 trong sự nghiệp của mình.
 
Cách đây đúng 10 năm, Nadal đã lần đầu tiên bước lên ngôi sau khi có chiến thắng ngược dòng 5-7, 6-1 và 6-1 trước tay vợt người Argentina Guillermo Coria.

Tại vòng bán kết, "vua đất nện" sẽ đối đầu với Fabio Fognini - tay vợt người Italy đã từng loại Nadal ngay từ vòng 3 giải US Open diễn ra trên đất Mỹ vừa qua.

Nadal và Fognini đã từng 8 lần đối đầu nhau, trong đó tay vợt người Tây Ban Nha đã thắng 5. Tuy nhiên, ở 4 lần chạm trán gần nhất, Fognini đã có đến 3 lần là người giành chiến thắng.

Ở trận tứ kết với Jack Sock, Nadal đã nhập cuộc không thực sự tốt và để cho tay vợt người Mỹ chiến thắng đầy thuyết phục với tỷ số 6-3.

Tuy nhiên, Nadal đã vùng lên mạnh mẽ trong hai set tiếp theo để giành chiến thắng 6-4, và 6-3, qua đó hoàn tất màn ngược dòng.

Trong khi đó, Fabio Fognini đã vượt qua Pablo Cuevas sau ba set với tỷ số 6-1, 2-6 và 6-2./.